" "

Bao lâu thay nhớt xe 1 lần là tốt nhất ?

Xe máy là một phương tiện tham gia giao thông khá quen thuộc tại đường phố Việt Nam. Việc bảo dưỡng và chăm sóc xe máy là một vấn đề được nhiều người quan tâm, thay nhớt xe cũng là một trong những đề tài khiến nhiều người băn khoăn. Bao lâu thay nhớt xe 1 lần hay đợi khi cạn sạch mới thay ? Hệ lụy của việc không thay nhớt xe là gì ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

1. Hậu quả của việc không thay nhớt xe máy

Động cơ xe máy được cấu tạo từ rất nhiều chi tiết kim loại, các chi tiết này sẽ cọ sát lẫn nhau và gây mòn dần động cơ. Lúc này, dầu nhớt sẽ đóng vai trò là chất kết nối, giúp động cơ hoạt động trơn tru, cũng theo đó mà tuổi thọ của động cơ cũng tăng lên. Khi xe di chuyển thì động cơ sẽ sinh nhiệt và nóng dần, lúc này dầu nhớt sẽ đóng vai trò làm mát, chống gỉ cho động cơ xe máy.

Việc tra dầu nhớt cho xe là việc vô cùng cần thiết, sau một thời gian hoạt động liên tục của động cơ sẽ khiến chất lượng dầu nhớt không còn như ban đầu, các nhiên liệu kết hợp cũng bị phân tán dần. Lúc này số lượng cũng như chất lượng dầu nhớt cung cấp cho động cơ là không đủ. 

Hậu quả của việc không thay nhớt xe máy
Hậu quả của việc không thay nhớt xe máy

Khi vận hành, các chi tiết trong động cơ sẽ cọ sát với nhau nhiều khiến hiện tượng ăn mòn diễn ra.  Người đi xe máy phải nhấn ga nhiều lần mới có thể tăng tốc và di chuyển như ý muốn. Hiện tượng này xảy ra đều đặn sẽ khiến chu kỳ hoạt động của động cơ rối loạn, xe tốn xăng nhiều hơn mức tiêu chuẩn. Động cơ nóng lên mà không có dầu nhớt làm mát, lâu ngày sẽ ì ạch. Xe hoạt động chậm chạp, ăn xăng và hỏng vặt. 

2. Bao lâu thay nhớt xe 1 lần là tốt nhất ?

Thời gian để tiến hành thay nhớt xe máy sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố, bạn cần xác định rõ ràng trước khi quyết định chu kỳ thay dầu nhớt xe máy. 

>>> Xem thêm: RỬA XE NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG ?

  •  Tùy thuộc vào độ mới, độ cũ của xe mà quyết định thời điểm thay nhớt. Những chiếc xe mới thực chất cần được quan tâm hơn vì động cơ mới cần có một lượng nhớt chuẩn thì mới vận hành êm được.

  • Tần suất di chuyển và lái xe. Lái càng nhiều thì càng phải thay thường xuyên.

  • Cách thức sử dụng xe: vận tốc thường xuyên của xe khi di chuyển là bao nhiêu, khối lượng hàng hóa mà xe thường xuyên phải chuyên chở, điều kiện giao thông, địa hình nơi xe thường xuyên di chuyển. 
Bao lâu thay nhớt xe 1 lần là tốt nhất ?
Bao lâu thay nhớt xe 1 lần là tốt nhất ?

Tintucgiaothong24h.com khuyên rằng nếu bạn mới mua xe thì nên thay nhớt cho xe trong 1000km đầu tiên. Với những chiếc xe đã vận hành khá ổn định thì trong 4000km tiếp theo hãy tiến hành thay dầu nhớt. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay nhớt định kỳ theo hướng dẫn của nhà sản xuất vì mỗi một loại xe sẽ có một chế độ khác nhau 

Trên đây là lời giải thích của chúng tôi về những thông tin liên quan tới việc thay nhớt xe và bao lâu thay nhớt xe 1 lần . Qua đây, chúng tôi cũng hy vọng bạn đã biết chu kỳ cũng như thời điểm thay nhớt phù hợp để động cơ xe máy luôn khỏe mạnh. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *