" "

Các dấu hiệu quyết định khi nào thay lốp xe máy

Lốp xe máy là một bộ phận cực kỳ quan trọng, độ ma sát và bám đường của lốp xe tốt thì mới đảm bảo quá trình di chuyển của người lái xe luôn an toàn. Cũng như các bộ phận, lốp xe cũng có tuổi thọ nhất định và sẽ cần phải thay thế khi quá cũ. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn các dấu hiệu khi nào thay lốp xe máy ngay bây giờ.

1. Dấu hiệu quyết định khi nào thay lốp xe máy – Lốp xe mòn

Sau nhiều ngày di chuyển, lốp xe máy sẽ bị mòn dần và độ ma sát không còn tốt như ban đầu. Mỗi loại xe máy lại sử dụng một loại lốp xe khác nhau với những thông số khác nhau. Trên lốp xe đã có in những thông tin về thông số lốp và độ mòn.

 Dấu hiệu quyết định khi nào thay lốp xe máy - Lốp xe mòn
Dấu hiệu quyết định khi nào thay lốp xe máy – Lốp xe mòn

Hoặc khi bạn quan sát thấy các rãnh của lốp có các vệt hằn nổi thì có thể lốp xe máy của bạn đang mòn dần. Cần quan sát và tiến hành thay lốp xe trước khi vết nứt sâu hơn.

2. Dấu hiệu quyết định khi nào thay lốp xe máy- Quãng đường đã đi

Trên các chiếc xe máy đều có hiển thị quãng đường xe đã đi từ khi mới mua. Các nhà sản xuất đều sẽ đưa ra cho bạn số km mà lốp xe có thể chịu được. Khi xe máy của bạn chạm ngưỡng số km đó hãy thay lốp xe. Những chiếc xe máy thông thường sẽ chịu được quãng đường khoảng 15.000km.

Dấu hiệu quyết định khi nào thay lốp xe máy- Quãng đường đã đi
Dấu hiệu quyết định khi nào thay lốp xe máy- Quãng đường đã đi

 

Tuy nhiên, theo tintucgiaothong24h.com thì con số này có thể dịch chuyển nếu bạn sinh sống tại khu vực có địa hình xấu, nhiều sỏi, đá, cát, bùn… thì sức chịu đựng của lốp sẽ giảm xuống.

>>> Xem thêm: NGUYÊN NHÂN XE MÁY KHÔNG ĐỀ ĐƯỢC VÀ CÁCH XỬ LÝ

3. Dấu hiệu quyết định khi nào thay lốp xe máy – Bị rung khi lái

Đây là một trong các dấu hiệu rõ ràng nhất để bạn quyết định khi nào thay lốp xe máy. Khi xe có dấu hiệu rung, lắc khi di chuyển nên cho xe tới cơ sở gần nhất để kiểm tra và thay lốp nếu cần. Dấu hiệu này cực kỳ quan trọng, nếu bạn chủ quan có thể gây ra tình huống xấu khi xe di chuyển.

4. Dấu hiệu quyết định khi nào thay lốp xe máy – Gai xe bị mòn

Lốp xe luôn cần một độ sâu nhất định để cung cấp lực cho xe, gai xe bị mòn sẽ dẫn đến tình huống xe không có đủ lực khiến xe trở nên kém ma sát. Khi hiện tượng này xảy ra, xe có thể bị xoài trượt khi di chuyển tại các đoạn đường ướt, trơn.

Dấu hiệu quyết định khi nào thay lốp xe máy - Gai xe bị mòn
Dấu hiệu quyết định khi nào thay lốp xe máy – Gai xe bị mòn

Đó là các dấu hiệu rõ ràng nhất quyết định khi nào thay lốp xe máy,  hy vọng bài viết này đã cung cấp cho bạn những tin tức bổ ích.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *