Cách cúng xe máy mới mua chuẩn phong thủy nhất

Cúng xe mới mua là một tục lệ quen thuộc của người dân Việt Nam. Khi mua xe máy, xe hơi hay bất cứ phương tiện gì có giá trị lớn về mặt tài sản người ta thường có thói quen cúng xe mới mua. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách cúng một cách bài bản và đúng cách. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách cúng xe máy mới mua chuẩn phong thủy nhất.

1. Lễ vật cúng xe máy mới mua

Lễ vật cúng xe máy mới mua
Lễ vật cúng xe máy mới mua

Về lễ vật cúng xe máy mới bạn phải chuẩn bị kỹ lưỡng và đầy đủ, các lễ vật cúng thông dụng như sau: 

  • 1 bình hoa tươi

  • 1 đĩa hoa quả

  • 1 đĩa đồ mặn (thịt lợn quay, thịt lợn luộc hoặc gà luộc…) có thể thay thế bằng một đĩa đồ chay nếu chủ nhân chiếc xe máy là người theo đạo Phật.

  • 1 xấp giấy tiền vàng bạc ( nên chuẩn bị nhiều một chút)

  • 1 đĩa gạo muối

  • 3 hoặc 5 bình rượu

  • 3 hoặc 5 bình trà

  • 1 cốc nước sạch

  • 3 cây hương đốt

  • 2 cây đèn cầy đỏ hoặc nến đều được

Tintucgiaothong24h.com khuyên bạn nên chuẩn bị đầy đủ tất cả các lễ vật trên, không nên bớt xén bất cứ lễ vật nào để đảm bảo việc cúng xe diễn ra thuận lợi và hiệu quả. Việc chuẩn bị lễ vật cúng rất quan trọng, không nên hời hợt, cũng không nên keo kiệt mà chuẩn bị quá ít đồ cúng, những điều này có thể ảnh hưởng tới phong thủy chiếc xe. 

>>> Xem thêm: CHỮA BỆNH XE MÁY KHÓ NỔ VÀO BUỔI SÁNG

2. Văn cúng xe máy mới

Bài văn cúng xe máy mới mua như sau:

Nơi ở (đường….phường…quận…thành phố….Việt Nam)

Hôm nay: ngày…tháng…năm….

Con tên:…….

Nhân dịp con mua chiếc xe, biển số…., con sắm đồ cúng xe để dâng lên ông bà tổ tiên, thần linh, thổ thần, các vong linh quanh quẩn chưa siêu thoát. Con xin mời các ngài về tham dự đầy đủ và hưởng lễ vật. Con cũng cầu xin các ngài phù hộ cho xe con được thượng lộ bình an, làm ăn được tấn tài tấn lộc, thuận buồm xuôi gió, mọi việc như ý.

Con xin tạ ơn các ngài!!!

Cách cúng xe máy mới mua chuẩn phong thủy nhất
Cách cúng xe máy mới mua chuẩn phong thủy nhất

Lưu ý khi đọc văn cúng xe máy mới phải thành tâm và văn cúng 2 đến 3 lần. Khi cúng nếu bạn thành khẩn, cung kính  cúng và xin các ông bà tổ tiên, thần linh… thì việc di chuyển bằng xe máy của bạn sẽ thuận lợi, xe ít hỏng vặt, đi lại an toàn và bình an.
Sau khi việc cúng xe máy mới diễn ra hoàn tất hãy hạ lộc và phát cho các thành viên thụ lộc để lấy may. 

Đó là cách cúng xe máy mới chuẩn phong thủy nhất. Chúng tôi hy vọng bạn đã có thể biết được cách cúng xe máy mới mua sau khi tham khảo những tin tức về phong thủy xe máy này.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *