" "

Cách đấu bình ắc quy ô tô khi bình hết điện trên đường đi

Hãy tưởng tượng bạn đang di chuyển trên đường rất bình thường đột nhiên ô tô chết máy và bạn phát hiện ra bình ắc quy ô tô đã hết điện mà các garage ô tô đang ở quá xa hoặc bạn đang ở trên đường cao tốc, các đoạn đường vắng không một trung tâm cứu hộ nào ở gần đây, phải làm sao đây?

Lúc này, nếu bạn nắm được cách đấu bình ắc quy khi bình hết điện thì mọi chuyện sẽ đơn giản hơn rất nhiều. Tintucgiaothong24h.com xin chia sẻ cách đấu bình ắc quy ô tô khi bình hết điện trên đường đi.

1. Cách đấu bình ắc quy từ xe khác sang

Hãy nhờ tới sự giúp đỡ của những taxi hoặc của bất kỳ chiếc xe nào trên đường mà bạn gặp. Cách đấu bình ắc quy từ xe khác sang bình ắc quy của bạn như sau: 

Thông thường hệ thống dây để câu bình ắc quy sẽ có hai màu đỏ và đen, trong đó màu đỏ sẽ dùng để kết nối với cọc (+) và màu đen sẽ nối với cọc (-)

– Lau sạch sẽ các cực ắc quy, cậy các gỉ sét nếu có, cực ắc quy phải sạch sẽ thì quá trình câu mới diễn ra suôn sẻ. Hãy để bình ắc quy sát xe và sử dụng phanh tay cho cả hai chiếc xe ô tô.

Cách đấu bình ắc quy ô tô khi bình hết điện trên đường đi
Cách đấu bình ắc quy ô tô khi bình hết điện trên đường đi

– Lúc này, hãy đảm bảo bạn đã tắt hết các thiết bị điện thoại có sóng chỉ để lại quạt điều hòa. Quạt điều hòa sẽ có tác dụng điều hòa tránh trường hợp điện áp lên cao quá mức quy định.

-Nối cực (+) của ắc quy hết điện với cực (+) của ắc qui mồi. Từ từ và cẩn thận để các đầu kẹp chập vào nhau.

– Nối cực (-) của ắc qui mồi với đầu kẹp của cáp mồi. Nối đầu còn lại với bất kỳ miếng tấm kim loại nào trong khoang động cơ của xe ắc quy hết điện.

Một lưu ý tối quan trọng đó là không nối trực tiếp vào cực (-) của ắc quy đã hết điện. Điều này cực kỳ nguy hiểm, nó có thể gây nổ.

– Khởi động xe cho điện và tăng tốc độ . 

– Khởi động xe còn lại. 

– Trước khi tháo các đầu cáp và dây nối hãy để cả hai xe chạy động cơ khoảng 3-5 phút. 

Cách đấu bình ắc quy ô tô khi bình hết điện trên đường đi
Cách đấu bình ắc quy ô tô khi bình hết điện trên đường đi

– Tháo cáp theo trình tự ngược lại khi đấu nối. (Tháo hai cực (-) trước) .

– Cho xe khởi động một thời gian để ổn định lại sau đó mới di chuyển.

2. Những lưu ý về cách đấu bình ắc quy

Khi đấu bình ắc quy bạn phải luôn nhớ khi bạn tiến hành nối bình ắc quy, bạn phải nối cực (+) dương trước và cực (-) sau, nhưng khi tháo phải tháo cực (-) trước. 

Khi tiến hành đấu phải tắt hết các thiết bị có thể bắt sóng để tránh ắc quy đánh lửa và gây nổ. Đấu từ từ và cẩn thận. bạn cũng nên sắm các bình ắc quy dự trữ trong xe để tránh trường hợp ắc quy hết điện ở đoạn đường xa trung tâm sửa chữa và ít người qua lại. Đó là cách đấu bình ắc quy và một số lưu ý, chúng tôi chúc bạn lái xe an toàn.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *