" "

Cách drift xe ô tô cơ bản nhất

Drift là gì? Các cách drift xe ô tô và những lưu ý khi drift sẽ được tintucgiaothong24h.com đề cập trong bài viết dưới đây.

Tổng quan về drift

Thuật ngữ drift không còn quá xa lạ với những người sử dụng xe ô tô. Bất kì ai từng bị trượt bánh trên các con đường ướt nhép và mất khoảng vài chục ( 15-20m) mét mới có thể kiểm soát chiếc xe, thì quãng đường đó là khoảng cách người đó đã drift. Dễ hiểu hơn là trong các cuộc đua xe, khi các tua đua di chuyển và cua với tốc độ quá nhanh khiến bánh sau bị trượt, đó cũng được gọi là drift.
Tóm lại, drift là khi người lái xe điều khiển chiếc xe của là họ trượt qua một khúc cua. Thực chất, drift là trượt xe do bánh xe không bám được vào mặt đường. Drift đã trở thành một môn thể thao được nhiều người quan tâm và hứng thú với việc tìm hiểu về cách drift xe ô tô của mình.

Các kiểu drift xe ô tô

Một số kiểu drift xe thường gặp : 

Trượt : Là tình huống phía trước xe ổn định, hai bánh sau bị trượt, khiến cho xe quay nhiều hơn dự đoán.
Drift : Hai bánh xe sau ổn định, hai bánh xe trước trượt, xe bị di chuyển về phía trước khi quay.
Dẫn động toàn bộ bánh : Cả hai bánh trước và hai bánh sau trượt, lúc này người lái không thể dự đoán được hướng xe di chuyển.

Cách drift xe ô tô
                                               Cách drift xe ô tô

Cách drift xe ô tô  cơ bản nhất

Muốn drift các tay đua phải có kỹ năng. Cách drift xe ô tô ở đây là sử dụng chân phanh, côn, ga và sang số phanh giúp người lái xe về số một cách hiệu quả nhằm tăng số vòng quay của động cơ và sử dụng phanh để dồn trọng lượng xe về phía trước.

Cách drift xe ô tô dựa vào côn

Clutch-kick drift : Khi đến đoạn đường có khúc cua, người lái xe vẫn phải đạp côn và đạp ga để tăng số vòng động cơ và về số, nhả côn. Lúc này, toàn bộ động cơ đột ngột dồn về cầu sau khiến đuôi xe bị trượt. Kỹ thuật Clutch-kick drift là kĩ thuật drift đơn giản nhất.
Shift-lock drift : Cũng giống Clutch-kick drift, khi đến gần đoạn đường có khúc cua người lái xe phải về số, nhả ga để giảm số vòng quay và giảm tốc độ toàn động cơ, nhả côn. Lúc này, bánh sau sẽ đột ngột giảm tốc độ và trượt đi.

Cách drift xe ô tô dựa vào côn
                                        Cách drift xe ô tô dựa vào côn

Cách drift xe ô tô dựa vào phanh

Các kỹ thuật chính khi drift dựa vào phanh gồm E-brake drif, Braking drift và Long-slide drift.
E-brake drif : Khi vào cua, bạn cần kéo phanh để khóa bánh sau, sau đó hãy đánh vô lăng để đưa ô tô vào khúc cua, phần thân sau của xe sẽ trượt.
Braking drift : Khi vào khúc cua, cần đạp phanh. Lúc này, trọng lượng xe sẽ dồn về phía trước, phần thân sau xe sẽ bị trượt bánh. Sử dụng phanh và cần số kết hợp với nhau để drift.
Long-slide drift : Ở cách drift xe ô tô cuối cùng này, người lái xe sẽ di chuyển với tốc độ 160km/h khi xe gần đến khúc cua hoặc cách một đoạn xa. Kéo phanh khẩn cấp để xe drift một đoạn dài.

Một số lưu ý khi khi Drift xe ô tô

Các cách drift xe ô tô đều tiềm ẩn một số nguy hiểm nhất nhất định, người điều khiển cần trang bị những kĩ năng khác nhau với từng cách drift xe ô tô khác nhau. Một số lưu ý như sau : 

– Người lái xe cần quan sát kĩ tuyến đường trước khi muốn drift, đặc biệt là những tuyến đường trơn trượt mạnh, cần nhấn bàn đạp phanh và thử phanh lại vài lần trước khi bắt đầu.
Các tuyến đường này tiềm ẩn nhiều tình huống nguy hiểm mà người lái xe cần để ý.
– Cần chia đều tốc độ lái, việc này sẽ giúp người lái xe phản ứng kịp với các tình huống khi xe ô tô bắt đầu trượt.

Lưu ý khi drift xe ô tô tại tuyến đường trên trượt
                        Lưu ý khi drift xe ô tô tại tuyến đường trên trượt

– Người lái xe có thể phanh nhẹ hoặc đánh lái để kiểm tra độ bám mặt đường của lốp xe. Lái xe với tốc độ ổn định, giữu khoảng cách với các phương tiện đằng trước.
– Muốn drift an toàn xe ô tô của bạn nên trang bị hệ thống phanh ABS( Hệ thống chống bó cứng phanh tự động).

Trên đây là toàn bộ những thông tin và cách drift xe ô tô cơ bản nhất, hi vọng bạn drift xe một cách an toàn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *