" "

Cách dựng chân chống giữa xe máy dễ thực hiện nhất

Việc dựng chân chống giữa thoạt nhìn có vẻ khá dễ thế nhưng nếu làm không đúng thì cũng khiến cho bạn cực kỳ vất vả. Hãy cùng tintucgiaothong24h.com tham khảo cách dựng chân chống giữa xe máy cực kỳ dễ thực hiện. Cách này có thể áp dụng cho cả xe máy điện như Vinfast Klara

1. Dựng chân chống giữa như thế nào?

Dựng chân chống giữa cực kì đơn giản nếu bạn biết rõ kỹ thuật

Chân chống giữa cũng là chân chống chính của xe, các hãng xe nước ngoài hầu hết chỉ có chân chống chính trong khi đó khi về Việt Nam sẽ được lắp thêm chân chống phụ. Vì chân chống giữa có những ưu điểm như:  giúp xe gọn gàng hơn trong bãi gửi, thẳng hàng thẳng lối và tránh va chạm vào gây ra xây xước. Chân chống giữa cũng khiến xe cân bằng hơn khi có người ngồi lên thay vì khiến xe bị nghiêng đổ mất an toàn như chân chống phụ.

Dựng chân chống giữa rất dễ dàng nếu bạn thuộc lòng cách kỹ thuật sau:

– Dựng thẳng xe sau đó quan sát kỹ phần đòn tay dài phía trên chống đứng ở ngoài cùng nhà sản xuất có hàn thêm một miếng sắt vuông vức. Sử dụng tay trái để nắm chặt tay lái đằng trước, dùng tay phải nắm lấy đuôi xe kết hợp dùng chân đạp lên miếng sắt vuông phía cuối tay đòn chân chống, dùng một lực nhẹ kéo xe về phía sau. Như vậy bạn đã thành thạo cách dựng chân chống giữa xe máy một cách dễ dàng.

– Hạ chân chống giữa cũng không quá phức tạp, bạn chỉ cần gạt chân chống phụ xuống sau đó giữa tay phanh để tránh xe bị trượt, dùng lực đẩy từ phía sau  để đẩy xe về phía trước, bóp phanh nhẹ nhàng để xe không bị mất thăng bằng.

>>>Xem thêm: Hiện tượng xe máy ra khói trắng là bị gì? Làm sao để khắc phục?

2. Bảo vệ chân chống giữa như thế nào?

Cần bảo vệ chân chống giữa để tăng tuổi thọ cho chân chống xe

Chân chống giữa và chân chống phụ cần được bảo vệ, để có thể giữ cho chân chống luôn tốt bạn có thể trang bị một miếng cao su bọc chân chống. Khi có tấm cao su này, chân chống của bạn sẽ không bị xước khi tiếp xúc với mặt đất, chân bạn cũng tránh được nguy cơ chảy máu khi lỡ va phải chân chống, chống xước gạch men, sàn nhà nếu bạn dựng xe trong khu vực sàn tốt.

Mong rằng những thông tin trong bài về cách dựng chân chống giữa xe máy đơn giản nhất và làm thế nào để bảo vệ chân chống tốt nhất. Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất của chúng tôi để có thêm những kinh nghiệm lái xe mới nhất.

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *