" "

Cách kiểm tra nhớt xe máy chi tiết nhất

Nhớt xe máy giữ vai trò giữ lại cặn bẩn, bôi trơn các chi tiết máy khiến động cơ hoạt động bình thường. Xe máy không thể hoạt động bình thường nếu như không có nhớt. Rất nhiều người chủ quan chưa nhận thức được tầm quan trọng của nhớt xe khiến xe hết nhớt và chạy ì ạch. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn cách kiểm tra nhớt xe máy chi tiết nhất để bạn có thể tự kiểm tra tại nhà và kiểm soát sự hoạt động của xe máy.

1. Khi nào thì nên kiểm tra nhớt xe máy

Hiện nay trên thị trường trôi nổi rất nhiều loại dầu/nhớt không có nguồn gốc rõ ràng. Nếu xe máy của bạn dùng những loại nhớt chất lượng kém thì tuổi thọ của dầu là không cao, thậm chí khoảng 1000km là phải thay thế. Trong khi đó, với những loại nhớt chất lượng cao thì tuổi thọ của nó có thể kéo dài gấp 4 lần khoảng 4000km.

Khi nào thì nên kiểm tra nhớt xe máy
Khi nào thì nên kiểm tra nhớt xe máy

Địa hình và tần suất đi xe máy cũng là yếu tố quyết định thời gian phải thay nhớt. Nếu bạn sinh sống hoặc hay phải di chuyển tại các khu vực địa hình trắc trở, hay phải phanh gấp, cua gấp hoặc ga thì nhớt sẽ nhanh hết hơn là di chuyển tại tuyến đường mềm, đi lại nhẹ nhàng.
Thời tiết cũng là một yếu tố phải kể đến, thời tiết quá khắc nghiệt cũng khiến mức tiêu hao nhớt của xe cao hơn thông thường. Chính vì những lý do trên mà việc kiểm tra nhớt xe máy là việc cần thiết mà ai cũng cần làm khi sử dụng xe máy.

2. Cách kiểm tra nhớt xe máy chi tiết nhất

Dụng cụ cần chuẩn bị: 

-Một khu vực đỗ xe an toàn để kiểm tra nhớt, nên chọn nơi khô ráo thoáng mát tránh ánh nắng mặt trời

-Một miếng vải hoặc giẻ sạch để lau que thăm nhớt.

-Một ít nhớt mới để thay nếu cần.

>>> Xem thêm: BAO LÂU THAY NHỚT XE 1 LẦN LÀ TỐT NHẤT ?

Các bước kiểm tra nhớt xe máy: 

Bước 1: Lựa chọn một vị trí cao ráo, sạch sẽ để đỗ xe. Dựng chân chống của xe,  nhớ là phải khóa phanh xe. 

Bước 2: Nổ máy, cho xe khởi động một lúc sau đó tắt máy và chờ động cơ nguội hẳn

Bước 3: Đọc tờ hướng dẫn để xác định vị trí của que thăm nhớt và tháo ra. 

Bước 4: Dùng giẻ hoặc khăn sạch lau que thăm nhớt. Chờ khoảng vài giây thì rút que thăm nhớt ra và xem kết quả.

Các bước kiểm tra nhớt xe máy
Các bước kiểm tra nhớt xe máy

Bước 5: Nếu lượng nhớt trong bình đạt mức Min tức là xe đang hết nhớt hãy thay nhớt mới cho xe để xe hoạt động bình thường.

Bước 6:  Cất que thăm nhớt vào vị trí ban đầu và đóng kỹ. Lưu ý không để bất cứ dị vật lạ nào rơi vào bình nhớt. Thế là bạn đã hoàn thành các bước kiểm tra nhớt xe máy.

Cách kiểm tra nhớt xe máy chi tiết nhất
Cách kiểm tra nhớt xe máy chi tiết nhất

Hãy thường xuyên kiểm tra tình trạng nhớt của xe vì nếu bạn chủ quan thì chi phí bạn phải bỏ ra khi xe cạn dầu là rất lớn. Kiểm tra nhớt xe máy là một cách để bắt bệnh xe máy phổ biến nhất. Qua tất cả những chỉ dẫn của Tintucgiaothong24h.com ở trên, mong bạn đã có thêm những thông tin đáng giá và có thể tự kiểm tra nhớt xe máy ngay tại nhà ngay hôm nay.

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *