" "

Cách rẽ trái ở ngã tư an toàn nhất cho tài xế mới

Tại các nút giao thông có nhiều ngã rẽ như ngã ba, ngã tư thường hay xảy ra va chạm và tai nạn do các phương tiện chưa tham gia giao thông đúng cách. Đối tượng hay mắc phải lỗi khi rẽ trái ở ngã tư chính là các tài xế lái xe ô tô mới. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi xin được hướng dẫn cách rẽ trái ở ngã tư an toàn nhất cho tài xế mới. Cách này có thể áp dụng cho cả các dòng xe hiếm như xe UAZ.

I. Cách rẽ trái ở ngã tư an toàn nhất cho tài xế mới

Việc nắm được kỹ thuật rẽ trái ở ngã tư đúng cách không chỉ giúp bạn tránh được những va chạm với các phương tiện khác, nó còn hạn chế tối đa các tai nạn không may xảy ra. Cách rẽ trái ở ngã tư an toàn như sau: 

Cách rẽ trái ở ngã tư an toàn nhất cho tài xế mới
Cách rẽ trái ở ngã tư an toàn nhất cho tài xế mới


– Tại các nút giao thông có hai chiều xe di chuyển. Khi muốn rẽ trái bạn phải di chuyển từ từ và đánh lái một cách chuẩn xác nhất.

Cách rẽ trái ở ngã tư sai làn đường
Cách rẽ trái ở ngã tư sai làn đường

– Phải dịch chuyển gương chiếu hậu bên trái trùng với vạch kẻ đường rẽ, lúc này mới tiến hành rẽ. Đến thời điểm mà đầu xe ô tô đã thẳng với làn đường thì mới đánh vô lăng để xe dịch chuyển từ từ.

>>> Xem thêm: CÁCH ĐẤU BÌNH ẮC QUY Ô TÔ KHI BÌNH HẾT ĐIỆN TRÊN ĐƯỜNG ĐI

– Phải quan sát kỹ tại các đoạn đường  2 chiều xe, rẽ từ từ không nên hấp tấp mà rẽ quá sớm. bạn có thể bị kẹt lại hoặc gây ra tai nạn giao thông ngay lập tức. 

Cách rẽ trái ở ngã tư chuẩn nhất
Cách rẽ trái ở ngã tư chuẩn nhất

– Tuyệt đối không rẽ quá sớm, nếu rẽ quá sớm có thể khiến các phương tiện đi sau cùng chiều với làn đường bên phải của xe sẽ va chạm trực tiếp với xe của bạn.

II. Những lưu ý về cách rẽ trái ở ngã tư 

– Hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn khi thực hiện rẽ trái ở ngã tư, nhất là các khu vực đông đúc dân cư.

– Quan sát thật cẩn thận vị trí xe ô tô của mình, chỉ tiến hành rẽ trái khi ô tô đã ở vị trí an toàn và không vướng vật cản nào.

– Sử dụng đèn xi nhan khi tiến hành rẽ trái để thông báo cho các phương tiện tham gia giao thông phía sau biết và chuẩn bị  nhường đường.

– Đừng quên quan sát tín hiệu đèn giao thông để di chuyển chuẩn xác.

– Không được rời mắt khỏi gương chiếu hậu, nhưng cũng không được lơ là phía trước. kết hợp quan sát trước sau thật nhanh.

Đó là cách rẽ trái ở ngã tư an toàn nhất cho tài xế mới và một số lưu ý quan trọng. Tintucgiaothong24h.com hy vọng những tin tức trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn trong việc tham gia giao thông. Chúc bạn luôn lái xe an toàn và gặp nhiều bình an. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *