" "

Cách tăng sên xe máy nhanh nhất

Sên xe máy là một bộ phận thường xuyên bị hỏng hóc và trục trặc trong quá trình vận hành, tình huống hay gặp nhất là sên xe máy bị lỏng. Khi gặp tình huống này cần phải tăng sên để xe hoạt động tốt nhất và chạy êm. Bài viết này sẽ hướng dẫn cách tăng sên xe máy hiệu quả nhất.

1. Hướng dẫn cách tăng sên xe máy 

Sên xe máy thường xuyên bị lỏng và trùng sẽ khiến xích xe va chạm với hộp số, khi xe di chuyển sẽ tạo nên những tiếng ồn khó chịu. Tệ hơn là khi xe bị trùng sên sẽ dẫn tới hiện tượng khi sang số xe sẽ bị giật mạnh, lâu ngày rất nguy hiểm. Tăng sên xe là việc làm cần thiết để nhanh chóng giúp xe lấy lại trạng thái ổn định nhất.

Hướng dẫn cách tăng sên xe máy 
Hướng dẫn cách tăng sên xe máy 

Bước đầu tiên để tăng sên xe máy là tìm một chỗ cao ráo, thoáng mát để dựng xe, lưu ý nên chọn vị trí bằng phẳng và dựng xe. Tiến hành tháo ốc của bánh xe sau, lưu ý là chỉ tháo ốc bánh xe chứ không tháo toàn bộ bu lông. Tiếp theo hãy lấy cờ-lê để vặn ốc, nới lỏng kẹp mâm thắng, xiết chặt những con ốc bằng thanh hình chữ nhật. Đến bước này bạn có thể tiến hành tăng sên xe máy. Khi xe có dấu hiệu trùng sên tức là dây sên không có sự dãn cách đều, bạn phải tăng sên đúng cách để tránh chỗ trùng, chỗ căng. Không nên chỉnh sên quá căng vì sên có thể bị mòn tốn thêm chi phí thay thế.

Hướng dẫn cách tăng sên xe máy 
Hướng dẫn cách tăng sên xe máy 

>>> Xem thêm: CÁCH KIỂM TRA NHỚT XE MÁY CHI TIẾT NHẤT

Sau khi tăng sên xe máy xong xuôi, hãy vặn chặt ốc và quay thử bánh xe để đảm báo sên xe có độ căng trùng vừa phải. Khi đã kiểm tra xong xuôi, bạn hãy đạp thắng và siết chặt tất cả các ốc để xe được cân bằng như trạng thái ban đầu.

2. Những điều cần lưu ý trong cách tăng sên xe máy

Kiểm tra sên thường xuyên và tăng sên là cách giúp xe tránh được tình trạng giật đột  ngột khi chuyển số và phát ra tiếng kêu khi đang chạy xe. Khi tăng sên xe cần đảm bảo các yêu cầu sau: 

Những điều cần lưu ý trong cách tăng sên xe máy
Những điều cần lưu ý trong cách tăng sên xe máy

– Nên ước lượng độ căng, trùng của sên để căn chỉnh khoảng sên phù hợp nhất.

– Sau khi tăng sên, bánh xe sau phải quay đều, không bị cạ đĩa, chạm vào đĩa.

-Khi tăng sên xong hãy vệ sinh sạch sẽ sên xe và tra nhớt để xe hoạt động trơn tru hơn. 

Nhìn chung, cách tăng sên xe máy không hề khó, bạn có thể tự thực hiện tại nhà để tiết kiệm chi phí. Tintucgiaothong24h.com mong rằng qua bài viết này, bạn có thể tự tăng sên cho xe dễ dàng nhất. 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *