" "

Hướng dẫn cách tháo bugi xe máy khi thay

Bugi xe máy là một trong những bộ phận quan trọng ảnh hưởng đến việc xe có nổ máy được hay không. Việc đường xá ngập nước sau mưa nhất là ở các khu vực thành phố kéo theo đó là việc bugi bị hư hỏng và không thể đánh lửa. Trong bài viết này, tintucgiaothong24h.com sẽ hướng dẫn bạn cách tháo bugi xe máy và moto kể cả phân khối lớn như Goldwing 1800 khi cần thay hoặc khắc phục các vấn đề liên quan.

1. Những dụng cụ cần thiết khi tháo bugi xe máy

Bugi xe máy là bộ phận quan trọng giúp xe đánh lửa
Bugi xe máy là bộ phận quan trọng giúp xe đánh lửa

Với những dòng xe khác nhau, khi tháo bugi xe máy bạn sẽ sử dụng các dụng cụ khác nhau, cụ thể như sau:

– Đối với xe số: ống tube (tròng 17), tuốc nơ vít.

– Đối với xe ga: Ốn tube (tròng 17), tuốc nơ vít, mỏ lết 14.

2. Hướng dẫn cách tháo bugi xe máy số 

Tháo bugi xe máy đối với xe số
Tháo bugi xe máy đối với xe số

– Bước 1: Tìm kiếm vị trí đặt bugi, thường thì với xe số, bugi sẽ được đặt ở cạnh phải động cơ, phía sau yếm phải xe.
– Bước 2: Lấy tuốc nơ vít vặn ốc vít cố định yếm yếm xe ra, sau đó nhẹ nhàng nhấc yếm ra ngoài.
– Bước 3: Dùng tay mở chụp bugi bằng cao su ra
– Bước 4: Bước 4: Dùng tròng 17 đưa vào vị trí bugi, đặt tuốc nơ vít vào lỗ tròn viền tròng sau đó vặn ngược chiều kim đồng hồ để tháo bugi.
– Bước 5: Nếu bugi còn mới bạn có thể vệ sinh bằng dầu rồi lau sạch để tiếp tục sử dụng. Bugi hỏng không thể hoạt động hãy tiến hành thay thế.
– Bước 6: Đưa bugi mới vào vị trí lỗ, vặn bằng tay theo chiều kim đồng hồ đến khi thấy khít thì đưa tròng 17 vào dùng tuốc nơ vít tiếp tục vặn chặt.
thay thế bugi 4
– Bước 7: Gắn lại chụp cao su vào bugi, mở khóa xe máy và thử đề điện, đạp nổ. Thấy xe hoạt động tốt, tiến hành lắp yếm lại.

>>Xem thêm:

3. Cách tháo bugi xe may tay ga

Cách tháo bugi xe may tay ga
Cách tháo bugi xe may tay ga

– Bước 1: Tìm vị trí bugi trên xe ga, thường nó cũng được đặt bên trong lớp vỏ nhựa xe bên hông phải gần với chỗ để chân của người lái.
thay thế bugi 5
– Bước 2: Sau khi lấy được lớp vỏ này bạn sẽ nhìn thấy ngay chụp bugi bằng cao su. Tiến hành tháo chụp, dùng tròng 17 đưa vào bugi sau đó lấy mỏ lết 14 đưa vào tròng và vặn ngược chiều kim đồng hồ.
– Bước 3: Lấy bugi mới, dùng tay vặn vào khớp cho chặt. Sau đó lấy tròng 17 và mỏ lết 14 vặn chặt lại một lần nữa rồi lắp lại chụp cao su.
thay thế bugi 8
– Bước 4: Kiểm tra xem xe đã nổ máy được chưa, nếu cảm thấy ổn tiến hành lắp ráp vỏ nhựa vào và vặn lại ốc.

Lưu ý là  trong trường hợp xe bị ngập nước, bạn hãy lau sạch nước bám ở chân bugi và mấu lắp, sau đó thử lắp bugi vào xem còn sử dụng được không, nếu không thì hãy thay một bugi mới. Tuy nhiên tốt nhất cho việc sử dụng bạn hãy thay bugi mới vì giá của nó cũng không phải quá đắt.

Hi vọng với hướng dẫn tháo bugi xe máy và thay bugi ở trên, bạn đã có được kinh nghiệm hữu ích trước khi xử lý các vấn đề gặp phải đối với bugi xe của mình. Đừng quên tham khảo tin tức mới nhất của chúng tôi để có thêm nhiều kinh nghiệm khác nữa.

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *