" "

Cách tháo lắp bình ắc quy trên xe ô tô đúng kỹ thuật

Đột nhiên bạn phát hiện ra cần thay ắc quy mới cho ô tô của mình, đừng lo lắng bạn có thể hoàn toàn tự thay tại nhà. Thay ắc-quy sẽ rất đơn giản, an toàn và chính xác nếu bạn lắng nghe hướng dẫn cách tháo lắp bình ắc quy sau của chúng tôi. Cách này có thể áp dụng cho cả các dòng xe siêu hiếm như xe UAZ

Cách tháo bình ắc quy cũ

Bước 1: Xác định vị trí ắc-quy trên khung xe ô tô, ắc-quy sẽ có hình chữ nhật. Hầu như hai bên khung xe là vị trí đặt ắc-quy phổ biến, trừ một số xe có xuất xứ từ Châu Âu sẽ đặt ắc-quy ở dưới thảm hoặc trong thân xe.

Bước 2: Xác định các cực của ắc-quy. Ắc-quy sẽ có cực âm và cực dương, cực âm sẽ được kết nối với dấu (-) và cực dương với dấu(+).

Bước 3: Tiến hành tháo các cực

Bạn phải tháo cực âm trước. Lưu ý bạn buộc phải tháo cực âm trước, tuyệt đối không tháo cực dương trước nếu không sẽ gây ra hiện tượng chập mạch. Hãy ghi nhớ chính xác vị trí của hai cọc để khi lắp bình ắc-quy mới bạn không quên vị trí của chúng.

Tháo cực dương tương tự như vậy, dùng cờ-lê và tháo cẩn thận.

Bước 4: Tháo rời ắc-quy. Bạn nên tháo cẩn thận tất cả các cực và các bộ phận khác cố định dùng để ắc-quy. Tháo rời hết chúng rồi nhấc ắc-quy ra. Lưu ý ắc-quy sẽ khá nặng, lên tới 13.5-27kg.

>>> Xem thêm: CÁCH KIỂM TRA BUGI Ô TÔ NHANH VÀ ĐƠN GIẢN NHẤT

Lắp ắc-quy mới

 

Việc tháo lắp sẽ diễn ra rất đơn giản và an toàn  nếu bạn biết cách tháo lắp bình ắc-quy một cách cẩn thận nhất, bạn nên làm từng bước theo hướng dẫn của tintucgiaothong24h.com, tuyệt đối không tự động tháo lắp tự do.

Cách tháo lắp bình ắc-quy
                                     Cách tháo lắp bình ắc-quy

Bước 1: Vệ sinh sạch sẽ đầu các cực và khay đựng ắc-quy, nếu các đầu cực có dấu hiệu bị mòn nặng, hãy thay thế chúng. Lau sạch và để khô ráo.

Bước 2: Cho ắc-quy mới vào vị trí đã được làm sạch. Lưu ý đặt đúng chiều các cực âm và dương, đóng toàn bộ các kết nối lại để giữ ắc-quy được an toàn.

Bước 3 : Nối cọc
Nếu khi tháo ta tháo cưc âm trước thì khi lắp ta phải lắp cực dương trước.
Tiếp tục nối cực âm tương tự. Xoáy chặt ốc, cố định ắc-quy.

Bước 4: Xịt dung dịch chống ăn mòn vào các cực để ngăn chặn quá trình ăn mòn xảy ra.

Cách tháo lắp bình ắc-quy
                                          Cách tháo lắp bình ắc-quy

Bước 5: Đóng nắp, khởi động lại xe ô tô để đảm bảo các hệ thống và thiết bị hoạt động bình thường.

Một số lưu ý khi tháo lắp ắc-quy

Nắm được cách tháo lắp ắc-quy thôi chưa đủ, bạn phải có thêm những kinh nghiệm khi thay thế ắc-quy để không gặp phải những tình huống nguy hiểm.

– Muốn tháo ắc-quy an toàn phải bố trí chỗ thay ắc-quy là nền phẳng, thoáng mát và không gần các nút giao thông. Tuyệt đối không hút thuốc gần khu vực thay ắc-quy.

Cách tháo lắp bình ắc-quy
                               Cách tháo lắp bình ắc-quy


Trang bị các thiết bị bảo hộ lao động như găng tay, kính bảo hộ là hết sức cần thiết. Sở dĩ phải như vậy vì ắc-quy chứa điện phân axit H2SO4 cực kỳ độc, nếu không cẩn thận có thể gây bỏng và cháy nổ.

– Trước khi tháo ắc-quy phải đảm bảo bạn đã kết nối bộ lưu trữ dữ liệu trước đó hoặc bạn đã thuộc hết mã PIN để dễ dàng cài đặt lại hệ thống sau khi tháo lắp ắc-quy xong.

Có thể bạn quan tâm: https://tintucgiaothong24h.com/xe-ban-tai-ford-ranger-cu/

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *