" "

Cách trả số xe máy không bị giật

Hiện tượng xe máy đi bị giật khiến rất nhiều người khó chịu, tình trạng này thường diễn ra ở các dòng xe máy số khi trả số. Đánh giá xe máy bị giật thường xuyên khi chuyển số sẽ gây hại cho động cơ, khi gặp tình huống này bạn nên tìm cách khắc phục ngay để đảm bảo an toàn khi lái xe và kéo dài tuổi thọ của động cơ. Hiểu được điều này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách trả số xe máy không bị giật tại mục tin tức xe máy.

1. Có nhất thiết phải biết cách trả số xe máy không bị giật ?

Kỹ thuật đi xe số rất quan trọng, nhiều người có xu hướng đi một số cố định và ít khi thay đổi điều này rất có hại với động cơ. Lâu ngày, khi sang số xe sẽ bị giật vì không thích ứng kịp. Với những người đi xe lâu năm họ biết cách kiểm soát và trả số đúng thời điểm, nhưng những người mới thì không như vậy.

Có nhất thiết phải biết cách trả số xe máy không bị giật ?
Có nhất thiết phải biết cách trả số xe máy không bị giật ?

Trả số đúng cách sẽ giúp nâng cao tuổi thọ động cơ của xe, khiến xe luôn mạnh khi tăng tốc ít khi bị ì máy. Vai trò của việc trả số là để vòng tua máy đang thấp ở số lớn trùng với vòng tua máy cao hơn ở số nhỏ.

>>> Xem thêm: CHUYÊN GIA GIẢI THÍCH HIỆN TƯỢNG XE MÁY ĐI BỊ GIẬT

Tintucgiaothong24h.com sẽ lấy một ví dụ rất đơn giản: Khi bạn đang đi xe số ở tốc độ khoảng 30km/h tại số 4 thì vòng tua sẽ ở mức khoảng 2500 vòng/phút khi xe trả số 3 tốc độ vòng tua sẽ tăng lên khoảng 3500 vòng/phút. Lúc này xe máy của bạn sẽ không bị giật nếu trước khi trả số về số 3 bạn vặn tay ga để vòng tua máy đạt mức 3500 vòng/phút.

2. Cách trả số xe máy không bị giật

Một số cách đơn giản sau sẽ giúp bạn nắm được cách trả số xe máy không bị giật:

– Luôn thả ga nhẹ nhàng và chậm dãi, không nên ga mạnh đột ngột

– Lực bóp côn không nên quá mạnh để tránh bị giật

– Nẹt bô ở một mức tương thích với vận tốc mà xe đang đi

– Kết hợp thả côn và thắng xe với nhau để đạt kết quả tốt nhất

Cách trả số xe máy không bị giật
Cách trả số xe máy không bị giật

Với một số dòng xe máy bán tự động thì người sử dụng xe phải thành thạo cách trả số xe máy không bị giật bằng chân. Ngoài ra, để đảm bảo cho quá trình di chuyển luôn an toàn bạn nên lưu ý đi xe máy ở một tốc độ phù hợp, không đi với tốc độ mạnh thường xuyên sẽ làm giảm tuổi thọ của động cơ. Hạn chế để xe mất cân bằng, trả số tại các khúc cua tuyệt đối không lạm dụng trả số. Tùy thuộc vào khúc cua hoặc tình huống mà bạn gặp phải mà sang số cho phù hợp.

Đó là toàn bộ những tư vấn của chúng tôi về cách trả số không bị giật, hy vọng có thể giúp ích được cho bạn và giúp bạn trang bị thêm các kiến thức lái xe an toàn.

 

 

 

 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *