" "

Cách vệ sinh lọc gió xe máy chuẩn nhất

Lọc gió xe máy là một bộ phận quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp tới sự vận hành ổn định của động cơ xe máy. Lọc gió phải luôn được giữ vệ sinh sạch sẽ thì xe mới hoạt động tốt được. Nếu lọc gió bị bẩn thì xe máy của bạn có thể bị hao xăng một cách bất thường.

Qua bài viết này tintucgiaothong24h.com  sẽ giới thiệu cách vệ sinh lọc gió xe máy chuẩn nhất. 

I. Bao lâu nên vệ sinh lọc gió xe máy một lần ?

Lọc gió xe máy sẽ giữ vai trò làm sạch không khí để đưa không khí vào bình xăng con. Nếu lọc gió bị hỏng hoặc bẩn thì sẽ làm cho lượng không khí vào bình xăng con bị hạn chế, động cơ phải vận hành với cường độ cao để hút gió vào xy lanh khiến động cơ hoạt động ì ạch hơn. Tình trạng này lâu ngày sẽ dẫn đến hao xăng, ra khói đen, máy khó nổ. 

Bao lâu nên vệ sinh lọc gió xe máy một lần ?
Bao lâu nên vệ sinh lọc gió xe máy một lần ?

Thông thường, lọc gió xe máy sẽ cần phải thay khi xe máy đi từ 10.000 đến 12.000km. Một số tình huống xe máy hay phải di chuyển trong môi trường nhiều bụi bẩn thì nên kiểm tra lọc gió thường xuyên và thay thế lọc gió mới khi cần thiết. 

II. Cách vệ sinh lọc gió xe máy chuẩn nhất

Lọc gió xe máy có ba loại phổ biến, tùy vào đặc tính của từng loại lọc gió mà quyết định có thể vệ sinh hoặc thay thế lọc gió mới không. 

1. Vệ sinh lọc gió giấy

Lọc gió giấy là một loại lọc gió khá phổ biến trên nhiều dòng xe máy. Cách vệ sinh lọc gió giấy xe máy khá đơn giản, bạn chỉ cần tháo rời lọc gió ra và dùng dụng cụ xịt khí để làm trôi hết cặn bẩn. Tuy nhiên, tuổi thọ của những chiếc lọc gió này thường không cao nên sau khi vệ sinh bằng bình xịt khoảng 3 lần thì nên thay lọc gió mới cho xe máy.

>>> Xem thêm: CHỮA BỆNH XE MÁY KHÓ NỔ VÀO BUỔI SÁNG

Cách vệ sinh lọc gió xe máy chuẩn nhất
Cách vệ sinh lọc gió xe máy chuẩn nhất

2. Vệ sinh lọc gió mút xốp tẩm dầu

Loại lọc gió thứ hai này thường được sử dụng nhiều trên các dòng xe như Honda, Yamaha…
Cách vệ sinh loại lọc gió này khá đơn giản, bạn có tháo lọc gió và giặt sạch bằng xăng hoặc nước. Sau khi giặt sạch sẽ thì đem phơi khô và tẩm dầu lại là lọc gió mút xốp tẩm dầu có thể hoạt động bình thường.

Cách vệ sinh lọc gió mút xốp tẩm dầu xe máy
Cách vệ sinh lọc gió mút xốp tẩm dầu xe máy

Tuy nhiên, những lần vệ sinh này cũng không nên kéo dài, khoảng 2-3 lần là nên thay lọc gió mới.

3. Vệ sinh lọc gió loại giấy dầu

Loại lọc gió này cũng hay bị bám bụi và bẩn nhanh, lọc gió loại giấy dầu có khả năng lọc khá tốt nhưng khi bị bẩn chỉ còn cách thay thế lọc gió mới. 

Tùy từng loại lọc gió mà bạn sẽ áp dụng các cách vệ sinh lọc gió xe máy, các chuyên gia về xe máy khuyên người dùng xe máy nên vệ sinh xe lọc gió xe máy thường xuyên và có các biện pháp thay thế khi cần thiết. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *