Cách xem công tơ mét trên xe máy

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách xem công tơ mét xe máy và tìm hiểu cơ bản về nguyên lý hoạt động của công tơ mét trên xe.

1. Cách xem công tơ mét xe máy chuẩn xác

Cách đọc công tơ mét xe máy chuẩn xác
Để đọc công tơ mét xe máy cần hiểu rõ các ô chỉ đơn vị trên đồng hồ

Công tơ mét là một thành phần không thể thiếu trên xe máy và ô tô hiện nay, đúng theo kỹ thuật thì xe máy có số km đi được càng lớn chứng tỏ xe đi nhiều và ngược lại. Tuy nhiên điều này cũng như hẳn đã chính xác. Ở bảng hiển thị của đồng hồ đo km (công-tơ mét) xe máy luôn có 5 ô màu đen liền nhau từ trái sang phải và một ô màu trắng cuối cùng. Ô màu trắng cuối cùng hiển thị số trăm mét, kế tiếp là các ô màu đen hiển thị hàng km, tiếp theo là chục km, trăm km, ngàn km, chục nghìn km,… Các số ở mỗi ô quay vòng từ 0 đến 9. Tính từ trái sang, khi ô liền sau qua số 9 thì ô liền trước sẽ tăng lên 1 đơn vị.

Ví dụ đồng hồ công tơ mét xe máy của bạn chạy đến số 120584 tức là chiếc xe đã di chuyển được quãng đường mười hai nghìn không trăm năm mươi tám ki lô mét lẻ bốn trăm mét.

>>>Xem thêm: Xe máy bị giật khi tăng tốc và cách xử lý đúng

2. Nguyên lý hoạt động của công tơ mét xe máy

Sơ đồ nguyên lý hoạt động của công tơ mét xe máy
Sơ đồ nguyên lý hoạt động của công tơ mét xe máy

Theo tìm hiểu của tintucgiaothong24h.com muốn đo được tốc độ của xe điều quan trọng nhất là phải đo được tốc độ vòng quay của bánh hoặc của hộp số. Trong hầu hết các xe hiện nay, tốc độ xe được tính theo tốc độ vòng quay của hộp số thông qua cáp chủ động. Cáp chủ động gồm nhiều cuộn lò xo xoắn chặt theo dạng xoắn ốc xung quanh một trục trung tâm.

Khi xe vận hành mỗi khi thay đổi số sẽ làm thay đổi trục trung tâm trung tâm bên trong. Trục trung tâm khi đó kết nối tốc độ quay của hộp số với cáp chủ động, từ đó truyền về đồng hồ đo tốc độ. Đồng hồ đo tốc độ có bản chất là một nam châm vĩnh cửu được đặt bên trong hộp kim loại có hình dạng như một chiếc chén còn được gọi là Speedcup. Speedcup được gắn một kim chỉ số, được giữ bởi dây tóc đồng hồ, trên mặt đồng hồ có kim chỉ tốc độ với dải số từ 0 đến mức tốc độ cao nhất. Khi xe chạy với một vận tốc không đổi, hộp số và trục chủ động quay với một tốc độ tương ứng với tốc độ chuyển động của xe.

Vì trục trung tâm bên trong cáp chủ động của đồng hồ đo tốc độ nối với hộp số qua các bộ gài số, do vậy trục trung tâm cũng sẽ quay với một tốc độ đúng bằng tốc độ của hộp số. Từ đó dẫn đến, cuộn nam châm vĩnh cửu ở đầu kia của cáp chủ động cũng sẽ quay. Khi nam châm quay, sinh ra một từ trường xoáy, tạo ra một lực tác dụng lên speedcup. Những lực này làm sinh ra dòng điện trong speedcup với một chuyển động quay nhỏ. Hộp đồng hồ Speedcup được gắn một kim chỉ số có thể chỉ đúng hướng theo từ trường. Kim chỉ số sẽ dừng lại khi phản lực của sợi tóc đồng hồ cân bằng, phản lực được sinh ra bởi nam châm quay.

Trong trường hợp xe tăng hay giảm tốc độ. Nếu xe tăng tốc độ, nam châm vĩnh cửu bên trong hộp đồng hồ speedcup sẽ quay nhanh hơn, tạo ra một từ trường mạnh hơn, dẫn đến dòng điện lớn hơn và tương ứng, kim chỉ số quay với góc thay đổi lớn hơn. Tương tự đối với trường hợp xe chạy chậm lại. Khi xe dừng hẳn, sợi tóc đồng hồ sẽ giữ cho kim về mức 0.

Hi vọng với cách xem công tơ mét xe máy và nguyên lý hoạt động của công tơ mét được chúng tôi đưa ra ở trên đã giúp bạn có thêm thông tin cần thiết.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *