" "

Cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền? Có thể làm ở nhà không?

Trong quá trình vận hành xe máy bạn có thể di chuyển qua những đoạn đường khó đi gây ra hiện tượng dồng xóc hoặc chở khối lượng nặng làm vành xe bị cong vênh. Nếu hiện tượng này không được khắc phục sẽ khiến việc di chuyển mất an toàn. Nếu mang ra tiệm cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền và có thể tự làm tại nhà không? Tintucgiaothong24h.com sẽ cho bạn câu trả lời trong bài viết này.

1. Cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền? 

Cân vành xe máy có mức giá dao động từ 80 -150 nghìn đồng
Cân vành xe máy có mức giá dao động từ 80 -150 nghìn đồng

Khi gặp hiện tượng vành xe bị méo và cong vênh, bạn nên ngay lập tức đưa xe đến các cửa hàng sửa chữa để thực hiện chỉnh sửa lại. Trong trường hợp không gần với các trung tâm sửa chữa xe máy, bạn cần chú ý khi di chuyển, không nên đi với vận tốc quá nhanh để đảm bảo xe không bị sang vành và đảo bánh cũng như đảm bảo an toàn.

Khi đưa xe đến trung tâm sửa chữa, có lẽ bạn sẽ thắc mắc cân vành xe máy hết bao nhiêu tiền, theo tìm hiểu của chúng tôi, mức giá trung bình để nắn vành xe tại thời điểm hiện nay là từ 80- 150 nghìn đồng phụ thuộc vào xe của bạn là xe ga hay xe số. Ngoài ra, còn phụ thuộc vào loại vành xe là vành thông thường hay vành chất lượng cao, mỗi loại vành xe sẽ có mức giá khác nhau.

Với những dòng xe Honda thì mức giá thay vành mới khoảng 400.000 – 1.500.000 đồng, vành xe Yamaha khoảng từ 500.000 đồng. Ngoài ra, nếu cân vành hoặc thay vành, bạn nên đến những cửa hàng chính hãng để thay vành mới để tránh mua phải hàng kém chất lượng. Đối với các mẫu xe cũ thì người dùng cũng nên mua loại vành thích hợp.

2.  Có thể tự cân vành xe tại nhà không?

Nếu khéo léo và có tay nghề về kỹ thuật bạn hoàn toàn có thể tự cân vành xe máy tại nhà
Nếu khéo léo và có tay nghề về kỹ thuật bạn hoàn toàn có thể tự cân vành xe máy tại nhà

Để tiết kiệm chi phí và nếu tự tin vào tay nghề kỹ thuật của mình bạn có thể cân vành xe tại nhà, bằng cách kiểm tra xem xung quanh vành xe có bị lỗi hay không. Nếu vành xe quá cũ và có nhiều vị trí bị nứt thì bạn nên thay thế vành xe mới. Nếu vành không gặp phải những hiện tượng trên thì còn có thể sử dụng được thì bạn nên tháo các chi tiết như: phớt và nan hoa để nắn chỉnh dễ dàng hơn. Người dùng cần chỉnh độ tròn của vành sau đó chỉnh tới vị trí vành bị vênh.

>>>Xem thêm: Khi nào cần thay nhớt xe máy và những lưu ý khi thay

Đặc biệt, trong lúc cân vành tại nhà, bạn cần cẩn thận nắn chỉnh một cách tỉ mỉ sao cho vành đạt độ tròn tương đối chuẩn nhất. Nếu vành hơi cũ thì vành thường bị kéo trượt về phía chân mayer, bạn nên căn chỉnh lại vị trí vành bị méo trước khi cân vành. Việc căn chỉnh cũng tương đối đơn giản, bạn cần nới lỏng hàng ốc xung quanh vị trí bị méo và thực hiện thao tác giống như cân vành. Cần lưu ý là trường hợp nan hoa căng nhưng vành xe vẫn bị đảo, bạn nên nới nan hết cỡ sau đó cân vành từ đầu để tránh không cân được vành.

Trên đây là cách cân vành tại nhà dành cho xe máy có phân khối nhỏ. Với các mẫu xe phân khối lớn như Honda Rebel 500… có vành lớn thì bạn nên mang đến cơ sở chuyên nghiệp để được chăm sóc tốt hơn.

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi muốn gợi ý đến bạn về cân vành xe máy và các phương pháp thực hiện. Đừng quên tham khảo những tin tức mới nhất của chúng tôi để có thêm nhiều gợi ý hữu ích.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *