" "

Tìm hiểu Garanti xe máy là gì ? Cách chỉnh Garanti đúng cách

Đối với những người sử dụng xe máy có bộ chế hòa khí chắc chắn đã từng nghe nói đến Garanti và chỉnh Granti. Thực tế, việc điều chỉnh lại Grantin sẽ góp phần giúp xe máy vận hành tốt hơn khi xe ở chế độ không tải và có tải, giúp động cơ luôn khỏe mạnh. Nhưng để hiểu rõ Granti là gì thì không có nhiều người có thể trả lời được, vì vậy Tintucgiaothong24h.com xin dành chuyên mục tin tức hôm nay để cùng bạn tìm hiểu Granti xe máy là gì và cách chỉnh garanti xe máy đúng cách ?

Granti xe máy là gì ? 

Garanti xe máy là chế độ máy nổ cầm chừng, tua máy thấp rơi vào khoảng từ 1.200 cho đến 1.700 vòng/ phút tùy thuộc vào thiết kế của xe khi xe chưa chạy, nổ máy tại chỗ hoặc chờ đèn đỏ. Bạn có thể hiểu đơn giản hơn Garanti là mức ga tối thiểu để xe máy có thể tự hoạt động liên tục mà người dùng không cần phải vặn ga. Nó góp phần giúp cho xe tiết kiệm nhiên liệu một cách hiệu quả.

chỉnh garanti xe máy

Xe có Garanti tốt khi sẽ giúp cho máy khi vào số không bị trườn hay tắt máy. Vậy như thế nào là một Garanti tốt? Một Garanti tốt là một garanti phải nhỏ và đều để giúp cho người điều khiển xe được an toàn thuận lợi hơn. Thử lấy một ví dụ nếu như mất Garanti nhỏ, xe dễ bị tắt máy giữa đường điều này rất nguy hiểm. Chính vì vậy, việc điều chỉnh Garanti sẽ giúp cho động cơ vận hành tốt hơn ở chế độ không tải và có tải. Tăng khả năng giảm nhiên liệu dư thừa tránh gây ra hỏng hóng các chi tiết trong xe.

Nguyên nhân xe bị mất Garanti

xe mất garanti khi máy nguội

Xe bị mất Garanti là việc xảy ra thường xuyên. Bạn có bao giờ tim hiểu nguyên nhân tại sao xe máy của mình bị mất Garanti không? Có những chiếc xe máy không thể chỉnh được kể cả ở 2 phiên bản bộ chế hòa khí hay phun xăng điện tử bởi máy móc đã quá xuống cấp. Nguyên nhân khiên xe bị mất Garanti do:

  • Lỗi của piston bác xú páp – dàn hơi compression yếu quá
  • Lỗi hệ thống đánh lửa xe
  • Lỗi hệ thống cấp khí bao gồm bộ chế hòa khí và phun xăng điện tử.

Hướng dẫn cách chỉnh Garanti xe máy đúng cách, an toàn hiệu quả nhất

Cũng giống như cách chỉnh Granti ô tô. Ở xe máy cũng chia ra hai cách chỉnh garanti xe máy khác nhau bao gồm: chỉnh ở bộ chế hòa khí và chỉnh ở bộ máy phun xăng điện tử. tintucgiaothong24h.com xin được chia sẻ cho bạn cách chỉnh hiệu quả đúng cách dưới đây:

Cách chỉnh garanti cho xe sử dụng bộ chế hòa khí xe

– Dụng cụ chuẩn bị trước khi điều chỉnh bao gồm: tuốc nơ vít đầu dẹt nhỏ

– Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Làm nóng động cơ xe máy

Khởi động xe máy bằng sẽ giúp cho động cơ nóng lên khoảng từ 20 cho đến 40 độ. Khởi động xe máy khá đơn giản hầu hết ai cũng biết. Bạn chỉ việc mở khóa rồi khởi động cho xe về số 0 là được

Bước 2: TIến hành điều chỉnh bộ chế hòa khí

Bạn tiến hành điều chỉnh 2 con ốc được thiết kế trên bộ chế hòa khí. Với ốc bên trái là ốc giúp điều chỉnh lượng gió đi vào bộ chế hòa khí. Ốc phía bên phải giúp điều chỉnh lượng xăng đi vào bộ chế hòa khí. Riêng đối với ốc xăng, người dùng có thể vặn theo 2 chiều. Nếu như tiến hành vặn vào sẽ làm tăng lượng xăng đi vào và ngược lại.

Bước 3: Nới ốc xăng giữ nguyên ốc gió

Tiến hành nới ốc xăng theo chiều kim đồng hồ cho đến khi nghe thấy tiếng nổ nhỏ dần. Để một lúc cho đến khi có cảm giác sắp tắt máy tiếp tục nới dần đến khi máy tắt vì thiếu xăng. Sau đó bạn tiến hành siết chặt ốc xăng ngược lại khoảng 30 độ.

Bước 4: Tiến hành siết ốc gió

Bạn siết dần ốc gió cho đến khi tắt máy do thiếu không khí. Sau đó tiến hành điều chỉnh ốc xăng theo một góc 30 độ rồi giữ nguyên

Bước 5: Khởi động lại cho máy xe chạy

Đây là bước cuối cùng điều chỉnh garanti xe máy có bộ chế hòa khí.

Cách chỉnh garanti cho xe sử dụng phun xăng điện tử

Hầu hết mọi người đều nghĩ chế độ FI thì không thể điều chỉnh garanti được. Nhưng không phải như vậy, đối với một số dòng xe như: : Wave RSX FI và Future FI 2018… thì vẫn có cách chỉnh garanite.

Đối với xe sử dụng bộ chế phun xăng điện tử bạn sẽ tác động vào cò ga để điều chỉnh định mức xăng của xe.

Để tìm hiểu rõ hơn tintucgiaothong24h.com mời bạn đọc tham khảo bài viết >> Cách chỉnh garanti xe máy Wave đơn giản nhất

 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *