" "

Hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của Hyundai sẽ phản ánh thói xấu của người dùng

Công nghệ nội bộ tiên tiến của Hyundai đã giúp nâng thương hiệu lên mức cao cấp, những chiếc xe điện tiên phong như Kona EV và nhiên liệu thay thế như hydro với Hyundai Nexo . Nhưng nhà sản xuất ô tô cũng đang phát triển công nghệ an toàn mới và hiện đã tiết lộ hệ thống kiểm soát hành trình thích ứng dựa trên AI đầu tiên trên thế giới. Hãy cùng tintucgiaothong24h.com tìm hiểu về công nghệ ô tô mới này.

Công nghệ này chính thức được gọi là Smart Cruise Control dựa trên Machine Learning, hay SCC-ML, một công nghệ ô tô mới đầu tiên trong ngành sẽ sử dụng trí thông minh nhân tạo kết hợp với Hệ thống hỗ trợ lái xe nâng cao để tìm hiểu cách bạn lái xe và thực hiện mô hình lái xe của mình vào xe tự lái.

Công nghệ ô tô mới của Hyundai ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI
Công nghệ ô tô mới của Hyundai ứng dụng trí tuệ nhân tạo AI

Điều khiển hành trình thông minh tiêu chuẩn đã sử dụng chức năng bán tự động, đọc lưu lượng và tốc độ giao thông, và làm chậm hoặc tăng tốc tương ứng. Các công nghệ ô tô mới hiện đại lặp đi lặp lại thậm chí đã được điều chỉnh để hoạt động khi bắt đầu xảy ra tình trạng kẹt xe. Tuy nhiên, nhiều hệ thống này gây khó chịu vì chúng dường như phản ứng quá sớm hoặc quá muộn, khiến nhiều tài xế tiếp nhận chức năng một cách đơn giản và thực hiện theo cách phù hợp nhất với phong cách lái xe của họ.

>>>Xem thêm: Những thông báo mới nhất về xe ô tô điện của Honda sẽ gây chú ý với người dùng

Đó là nơi SCC-ML phát huy tác dụng. Các hệ thống AI sẽ sao chép các mô hình và thói quen của người lái sau tay lái trong các điều kiện hàng ngày, tạo ra một hồ sơ cá nhân của người lái xe. Hệ thống này sau đó thực hiện hồ sơ này vào hệ thống thông minh Cruise Control để tạo ra một phong cách lái xe tự hành mà Hyundai tuyên bố là giống với cách người lái xe sẽ xử lý những tình huống này.

Hệ thống AI sẽ theo dõi các phản ứng của người dùng và ghi lại để tạo ra phản ứng thích hợp với họ
Hệ thống AI sẽ theo dõi các phản ứng của người dùng và ghi lại để tạo ra phản ứng thích hợp với họ

Hyundai đưa ra các ví dụ về trình điều khiển tăng tốc khác nhau tùy thuộc vào tình huống là môi trường tốc độ cao, trung bình hay tốc độ thấp. Với hệ thống SCC-ML bắt chước người lái xe, hệ thống này sẽ cung cấp cho người lái xe sự tự tin hơn rằng hệ thống sẽ phản ứng một cách chính xác như khi họ tự xử lý tình huống. Huyndai tuyên bố hệ thống có thể phân biệt hơn 10.000 mẫu, có thể kết hợp vô số để tạo ra một bản sao chính xác theo phong cách của một người lái xe. Hệ thống SCC-ML đạt được trạng thái tự lái Cấp 2.5 – Phần mềm Tự động lái của Tesla chỉ đạt được trạng thái tự chủ Cấp độ 2 và “Khả năng tự lái hoàn toàn” của nó là vô cùng sai lệch.

Nhược điểm là thói quen xấu của người lái cũng có thể bị ghi lại
Nhược điểm là thói quen xấu của người lái cũng có thể bị ghi lại

Đây không phải là lần đầu tiên Hyundai chơi đùa với trí thông minh nhân tạo , nhưng chúng ta có thể nghĩ ra một vài vấn đề với điều khiển hành trình thích ứng dựa trên AI để học thói quen của người lái. Vấn đề chính là không phải tất cả các thói quen lái xe là tốt. Nhiều tài xế đi theo quá gần xe phía trước, không cho phép đủ không gian để giảm tốc độ trong trường hợp khẩn cấp. Tăng tốc và giảm tốc thất thường là một vấn đề khác, với các tài xế thường xuyên áp dụng phanh quá sớm, quá muộn hoặc quá không nhất quán.

Mặc dù hệ thống SCC-ML có thể khiến người lái xe cảm thấy thoải mái hơn, nhưng nó cũng có thể từ bỏ thói quen xấu của họ, tạo ra nhiều mối nguy hiểm hơn trên đường. Tuy nhiên, theo nhiều nguồn tin tức, công nghệ ô tô mới này vẫn đang được phát triển. Trong khi nó được lên kế hoạch triển khai trong các xe của Hyundai và Kia trong tương lai, thì nó vẫn chưa xảy ra, có lẽ vẫn còn thời gian để sửa các lỗ hổng tiềm năng.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *