" "

Hướng dẫn cách đi vòng xuyến cho tài xế mới đơn giản nhất

Hiện nay, các phương tiện tham gia giao thông thường xuyên phải di chuyển qua những khu vực đường phố có vòng xuyến. Việc nắm được cách đi vòng xuyến sẽ giúp người tài xế chủ động trong việc lái xe.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đi vòng xuyến đúng cách,  đi vòng xuyến không đòi hỏi quá nhiều kỹ thuật nhưng người lái xe phải biết chú ý và quan sát, nhất là những tài xế mới. Trong bài viết ngày hôm nay chúng tôi xin hướng dẫn cách đi vòng xuyến cho mới tài xế mới đơn giản nhất.

I. Cách đi vòng xuyến đơn giản nhất

Vòng xuyến là một nút giao thông quen thuộc đối với những người hay tham gia giao thông tại vòng xuyến xe có điểm để đi vào thoát ra. 

Cách đi vòng xuyến đơn giản nhất
Cách đi vòng xuyến đơn giản nhất

Hướng đi ra và vào vòng xuyến đối với mỗi phương tiện và mỗi người là khác nhau, cụ thể như sau:

1.Nếu điểm vào và ra gần nhau

Với trường hợp này, các phương tiện tham gia giao thông với một quãng đường khá ngắn, gần như chỉ cần rẽ phải chuyển hướng là xong.
Khi tiến hành đi vòng xuyến bạn phải di chuyển xe ô tô sát mép ngoài của vòng xuyến,tiếp tục di chuyển đến lối ra gần nhất và tiến hành rời vòng xuyến.

Tại sao phải bám sát mép ngoài vòng xuyến? Sở dĩ làm như vậy bởi như vậy sẽ giúp người lái xe tránh được tình trạng di chuyển hỗn loạn trong vòng xuyến và có thể dễ dàng rời khỏi vòng xuyến mà không bị ùn tắc hay bị phương tiện khác ảnh hưởng.

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN CÁCH ĐÁNH LÁI KHI VÀO CUA CHO TÀI XẾ MỚI

2. Nếu điểm ra và vào cách nhau một lối ra

Đây là đoạn đường ngắn sau đoạn đường ở trường hợp 1. Khi bạn đang cua phải để vào vòng xuyến, hãy đánh lái nhẹ nhàng vào làn xe sát làn ngoài cùng gần với làn của xe có quãng đường ngắn ở trường hợp 1.

Hiểu một cách đơn giản nếu hai chiếc ô tô cùng nhau đi vào vòng xuyến thì xe đầu tiên sẽ thoát ra tại làn ngoài cùng và xe kế tiếp sẽ đi làn trong.

3. Nếu điểm vào và ra cách nhau hai lối ra

Đây là tình huống khá thường gặp. Trong tình huống này, người lái xế phải nhanh chóng đánh lái vào làn xe ở giữ kế bên làn xe ở lối ra thứ 2.

Khi đã di chuyển gần tới lối ra mình sẽ thoát ra thì người lái xe phải bật đèn để xi-nhan và đánh lái để thoát ra. Một điều đáng lưu ý là khi tiến hành thoát ra vào xuyến người tài xế phải tiến hành quan sát thật kỹ phương tiện phía sau hoặc kế bên để tránh va chạm hoặc tai nạn đáng tiếc xảy ra.

 

II. Một số lưu ý về cách đi vòng xuyến an toàn nhất

Một điều buộc phải thuộc lòng khi đi vòng xuyến đó là phải xác định xe của mình sẽ thoát ra ở lối nào? đầu tiên hay cuối cùng?

Một số lưu ý về cách đi vòng xuyến an toàn nhất
Một số lưu ý về cách đi vòng xuyến an toàn nhất

Cách đi vòng xuyến đơn giản và an toàn nhất chính là bám sát theo làn của lối mà xe mình sẽ thoát ra.
Xe ra ở lối gần nhất sẽ thoát ra ở làn xe ngoài cùng, xe ra ở lối thứ 2 sẽ thoát ra ở lối sát ngoài cùng và xe ra ở lối cuối cùng sẽ đi ở vòng gần tâm nhất.

Các tài xế nên xi-nhan khi muốn rẽ và tiến hành quan sát các phương tiện khác qua gương chiếu hậu để tránh những tình huống bất ngờ sẽ xảy ra mà không kịp phản ứng. Quy tắc xin-nhan cần nhớ rất đơn giản đó là vào trái – ra phải.

Trên đây là cách đi vòng xuyến đơn giản nhất và một số lưu ý bạn nên biết. Tintucgiaothong24h.com hy vọng bạn tham gia giao thông an toàn.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *