" "

Hướng dẫn đi xe máy số an toàn cho người mới

Xe máy số thường gây khó khăn cho người lái hơn xe ga bởi xe ga không có các mức số mà chỉ có mức ga. đi xe máy số không quá khó, nhưng buộc bạn phải nắm được những kỹ năng lái chuẩn nhất để luôn di chuyển an toàn. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đi xe máy số an toàn cho người mới ngay bây giờ. 

1. Tập đi xe máy số

Những người mới lái xe thường không có nhiều kinh nghiệm cũng như kỹ năng lái xe máy số, vì vậy những người mới cần tập lái trước khi chính thức đi lại. Nên chọn địa điểm tập lái là những nơi rộng rãi, ít người qua lại và có thể có người hướng dẫn nếu cần.

2. Hướng dẫn đi xe máy số an toàn

Khi đi xe máy số những lần đầu tiên bạn nên nhờ những người đã có kinh nghiệm lái ngồi sau để kịp thời điều chỉnh và nhắc nhở khi gặp các tình huống xấu. Hãy chủ ý lắng nghe các chỉ dẫn của họ để lái xe tốt nhất.

Hướng dẫn đi xe máy số an toàn
Hướng dẫn đi xe máy số an toàn

 

>>> Xem thêm: ĐIỂM MẶT 4 MẪU XE SỐ DƯỚI 30 TRIỆU ĐANG HOT HIỆN NAY

Khi bắt đầu đi xe máy số hãy đi số 4 và bắt đầu ga nhẹ. Chú ý hãy ga thật nhẹ và chầm chậm để bạn không bị bất ngờ bởi tốc độ của xe. Trong quá trình di chuyển phải luôn đặt chân phải và phanh.
Hãy đi thử từng đoạn đường ngắn tầm 500m và tiến hành phanh thử để quen với phanh, chú ý là phanh thật chậm rồi tăng lực dần, không nên phanh gấp nếu không bạn sẽ đổ người về phía trước.

Tuyệt đối không tự ý sử dụng phanh trước trong các tình huống không cần thiết.

Hướng dẫn đi xe máy số an toàn
Hướng dẫn đi xe máy số an toàn

Khi đã chạy xe máy số ở mức số 4 hãy tiến hành tăng số và làm quen. Khi đã đi lại nhuần nhuyễn thì mỗi khi khởi động máy hãy chọn số 1 và lên số dần để xe luôn khỏe. Khi phải lên dốc hãy đi số 2, khi chở hàng hóa hoặc hành lý vừa phải hãy về số 3 và khi đi một mình hoặc các tuyến đường đẹp hãy đi số 4.

3.  Luôn chú ý quan sát khi đi xe máy số

Với những người mới đi xe máy số cần luôn phải chú ý quan sát từng tuyến đường mình sẽ đi qua, quan sát tín hiệu đèn giao thông, tuyệt đối không vượt đèn đỏ hay chen lấn với các phương tiện khác. Khi muốn rẽ hoặc cua thì người lái xe phải xi-nhan và di chuyển dần dần theo hướng mình muốn, đối với các góc khuất người lái mới cần bấm còi ra hiệu cho các phương tiện hoặc người đi bộ biết mình sắp rẽ để họ có hướng chuẩn bị.

Luôn chú ý quan sát khi đi xe máy số
Luôn chú ý quan sát khi đi xe máy số

4. Vào cua khi đi xe máy số

 Khi vào cua, bạn phải về hết ga, kết hợp đạp phanh để khi thoát cua được dễ dàng hơn, xe sẽ không bị hụt hơi và ngã. Khi thoát cua bạn hãy tăng ga và chạy bình thường.

Những hướng dẫn đi xe máy số an toàn cho người mới của tintucgiaothong24h.com sẽ cực kỳ hữu ích với những người mới tập lái xe máy số. Chúc bạn luôn đi lại may mắn và bình an trên mọi chặng đường.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *