" "

Hướng dẫn ghép xe ngang vào nơi đỗ đơn giản nhất

Ghép xe ngang vào nơi đỗ là một trong những nội dung dễ gây mất điểm nhất trong bài thi sát hạch lái xe.
Kỹ thuật này gây cản trở với nhiều người, được nhận định là một trong những kỹ thuật khá khó và đã có mặt trong các đề thi bằng lái xe ô tô, hạng mục này đòi hỏi nhiều sự quan sát, ứng biến linh hoạt từ người tài xế. Tintucgiaothong24h.com sẽ hướng dẫn cho bạn cách ghép xe ngang vào nơi đỗ đơn giản nhất.

Các bước cơ bản trong kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ

Ghép xe ngang vào nơi đỗ hay còn gọi là đỗ xe song song đòi hỏi bạn phải thật tinh mắt, có khả năng quan sát tốt.
Yêu cầu của nội dung này là khi tiến hành đỗ xe không được đè lên vạch cảm ứng giới hạn, và thời gian cho phép tối đa lá 2 phút, vòng tua máy không vượt quá 4000 vòng/phút, xe ô tô không bị tắt máy trong quá trình thực hành và tốc độ giới han là 24km/h.
Có rất nhiều người gặp rủi ro ở bài thi này, người thì lùi xe quá tay đè lên vạch, người thì chọn khoảng cách đỗ không phù hợp.

Các bước để ghép xe ngang vào nơi đỗ :

Các bước ghép xe ngang vào nơi đỗ
Các bước ghép xe ngang vào nơi đỗ

– Tìm không gian trống, để xe của bạn cách xe kế một khoảng đủ lớn ( đối với thực tế) , còn trong bài thi sát hạch sa hình thì khoảng cách tiêu chuẩn là chiều dài 6,45m và chiều rộng 2,2m. Việc tìm ra khoảng trống đỗ xe rất quan trọng, không nên chọn những chỗ có không gian quá hẹp, khoảng trống giữa hai xe cạnh nhau không đủ lớn sẽ gây ra cản trở, thậm chí có thể là va quệt giữa hai xe.
– Tiến xe ô tô của bạn lên đến khi song song với xe đỗ phía trước. Khoảng cách hai xe lúc này khỏang 60-90cm. Đây là khoảng cách tiêu chuẩn, bạn có thể xê dịch sao cho hợp lý, nhưng lời khuyên là nên tận dụng khoảng cách này vì đây là một khoảng cách lý tưởng.

– Đánh vô-lăng sang phải lùi xe dần vào chỗ đỗ,đến khi xe ở một góc 45 độ so với đường thẳng vỉa hè. Lưu ý điều chỉnh sao cho xe bạn và mép phải xe phía sau cùng nằm trên một đường thẳng.
– Tiếp tục lùi xe đến khi bánh xe sau bên trái đạt vị trí ngang mép ngoài của xe đang đỗ. Khi lùi xe cần hết sức cẩn thận và quan sát thật kỹ, nếu không sẽ va chạm với xe bên cạnh.
– Chỉnh vô-lăng sang trái và lùi vào điểm đỗ. Lùi từ từ vào điểm đỗ.
– Căn chỉnh lại về đúng vị trí và tạo khoảng cách giữa hai xe phù hợp.

Đó là các bước cơ bản của ghép xe ngang vào nơi đỗ giúp bạn đạt điểm cao trong kỳ thi sát hạch sa hình. Việc nắm chắc những quy tắc này rất có ích, tuy nhiên bạn cần áp dụng nó linh hoạt. Trong thực tế sẽ có nhiều tình huống phát sinh vấn đề, bạn nên linh hoạt trong việc lý thuyết và thực hành.

Ghép xe ngang vào nơi đỗ
Ghép xe ngang vào nơi đỗ

Một số kinh nghiệm ghép xe ngang vào nơi đỗ chỉ với 1 đỏ từ chuyên gia

– Chọn điểm đỗ xe đủ rộng để xe của bạn có thể “xen” vào
– Lùi xe đến khi bánh xe trước xe bạn thẳng hàng với bánh xe đỗ sau
– Đánh vô-lăng sang trái để lùi xe vào “chuồng”
– Giữ lái và lùi
– Đánh lái về phía vỉa hè và lùi tiếp
Trên đây là một số thông tin về ghép xe ngang vào nơi đỗ và một số kinh nghiệm được tintucgiaothong24h.com tư vấn cho bạn, hy vọng thông tin trên có ích cho bạn.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *