" "

Hướng dẫn kiểm tra xích và tăng xích xe máy

Chùn xích, trùng xích là một hiện tượng xảy ra khá thường xuyên đối với những người sử dụng xe số. Kỹ thuật kiểm tra xích để thay xích cho xe máy không quá khó, bạn có thể tự thực hiện mà không cần mang xe ra cửa hàng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn kiểm tra xích và tăng xích xe máy ngay trong mục tin tức này.

1. Các dụng cụ cần chuẩn bị để kiểm tra và tăng xích xe máy

Để có thể kiểm tra và tăng xích xe máy bạn chỉ cần chuẩn bị một số dụng cụ đơn giản do Tintucgiaothong24h.com đề xuất là: 

– Cờ lê cỡ 17 và 19

– Khẩu chữ T cỡ 10 và 12

– Tuốc vít

2. Các bước kiểm tra và tăng xích xe máy

Bước 1: Tháo/gỡ hộp xích

Để kiểm tra xích bạn phải tháo hộp xích, hãy dùng tuốc nơ vít để tiến hành tháo hộp xích. Tháo lắp hộp xích và tiến hành quan sát tình trạng của xích, nếu xích bị trùng thì phải tháo toàn bộ hộp xích.
Đưa cờ lê vào để tháo các con ốc nhỏ trên hộp xích, khi tháo toàn bộ ốc ta có thể theo dõi được chính xác độ trùng.

Các bước kiểm tra và tăng xích xe máy
Các bước kiểm tra và tăng xích xe máy

Mỗi một chiếc xe máy số sẽ có một độ trùng khác nhau, nếu xích quá căng có thể làm đứt xích khi xe di chuyển. Ngược lại, nếu xích quá trùng khi di chuyển có thể có tiếng kêu lộp cộp, ma sát va chạm với hộp số gây sự bất tiện. Đọ trùng xích lý tưởng cho các loại xe số thường là 35mm.

>>> Xem thêm: CÁCH ĐÁNH BÓNG XE MÁY BẰNG CANA CHUẨN NHẤT

Sau khi xác định được độ trùng, hãy quay thử bánh xe sau vài vòng đồng thời xác định lại độ trùng và mòn của nhông xích.

Bước 2: Tăng xích xe máy

Bước đầu cần làm là cờ lê tròng bắt đầu nới lỏng ốc trục sau và ốc kẹp đĩa xích. Dùng khẩu chữ T 10 chỉnh phần ốc kẹp đĩa xích. Tiến hành quan sát hai bên trục xe sẽ có một thước cân với các vạch kẻ sẵn. Chính cân bằng hai bên để bánh xe cân đối.

Các bước kiểm tra và tăng xích xe máy
Các bước kiểm tra và tăng xích xe máy

Nên lựa chọn một độ trùng xích phù hợp để tăng xích xe máy cho chuẩn, nếu độ trùng quá thấp nhông xe sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.

Bước 3: Hoàn tất quá trình tăng xích xe máy

Sau khi hoàn thành Bước 2 hãy quay thử phần bánh xe sau đồng thời theo dõi độ trùng của xích. Khi thấy bánh xe cân bằng và quay vòng đều thì quá trình tăng xích xe máy của bạn đã hoàn tất. Hãy tra thêm dầu vào xích và nắp hộp số lại như ban đầu. 

Các bước kiểm tra và tăng xích xe máy
Các bước kiểm tra và tăng xích xe máy

Bạn nên thường xuyên theo dõi để có thể kiểm tra nhông xích kịp thời. Đó là toàn bộ những hướng dẫn tăng xích xe máy từ chúng tôi. Hy vọng bạn đã biết cách kiểm tra và tăng xích xe máy.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *