" "

IC xe máy là gì ?

IC là một thuật ngữ thông dụng trong bảng thông số của xe máy. Tuy là một thuật ngữ phổ biến và có vai trò quan trọng tới sự vận hành của xe máy nhưng không phải ai cũng biết chính xác IC xe máy là gì. Để tìm hiểu rõ hơn về thông số này và giá bán của nó, chúng tôi xin được giải đáp qua bài viết sau đây.

1. IC xe máy là gì ? 

IC là viết tắt của Intergated-Circuit, IC được biết đến là một bộ phận sử dụng điều khiển toàn bộ hệ thống điện, nhiên liệu động cơ hiện đại. Dễ hiểu hơn IC là bộ phận đánh lửa trên xe máy, bộ phận này hay hỏng vặt khiến nhiều người sử dụng xe máy đau đầu.

IC xe máy là gì ? 
 IC xe máy là gì ? 

Các loại ic xe máy

Các xe tay ga sẽ không thể vận hành bộ đề được nếu như thiếu IC xe máy. Honda Lead là một ví dụ điển hình nhất. Nhiệm vụ chính và quan trọng nhất của IC xe máy là điều chỉnh dòng điện, biến dòng điện của mâm lửa từ xoay chiều sang một chiều, IC còn quyết định thời điểm thích hợp nên đánh lửa.

IC sẽ điều chỉnh các tia lửa điện từ bugi sao cho các tia lửa này hoạt động đồng bộ với tốc độ quay của máy.

Công dụng của ic xe máy là gì

2. IC xe máy giá bao nhiêu ?

Cũng giống như các thông số của xe máy, mỗi loại xe máy sẽ sử dụng một loại IC riêng, không cái nào giống nhau. Khi mua IC xe máy cần mua loại phù hợp để xe vận hành tốt nhất, quá trình tạo ra tia lửa cũng nhanh chóng hơn.

IC xe máy giá bao nhiêu ?
                                                  IC xe máy giá bao nhiêu ?

Giá của các loại IC này thường là: 

  • Đối với các dòng xe số mạnh mẽ như Exciter 150, Wave Honda, Yamaha thì giá của các loại IC thường từ 700.000 – 1.000.000 VND.
  • Các dòng xe tay ga thường phải sử dụng loại IC có giá cao hơn các dòng xe số , con số này sẽ giao động từ 3.000.000-4.000.000 VND. Thậm chí, một số dòng xe sang còn sử dụng loại IC lên đến 8.000.000 VND.

Ic xe vision giá bao nhiêu ?

Xem thêm: 

3. Cách chống trộm IC xe máy là gì ? 

Ngày nay, hiện trạng trộm cắp xảy ra rất thường xuyên, không chỉ có xe máy bị trộm cắp, cắt khóa mà IC cũng gặp trường hợp tương tự. IC xe máy là một bộ phận có giá trị về mặt kinh tế lại tháo lắp đơn giản. Người dùng phải cực kỳ cảnh giác để tình trạng này không xảy ra. Vậy cách chống trộm IC xe máy là gì ?

Tintucgiaothong24h.com xin được đưa ra một số giải pháp chống trộm cho IC xe máy như sau: 

  • Lắp IC xe máy trên bộ phận an toàn, tiến hành lắp vít, dây thép dẻo quấn chặt IC lại để các tên trộm cắp không có cơ hội tiếp cận.
  • Nên mua các khóa chống trộm để phòng bị. Các chiếc khóa chống trộm được coi là khá hiệu quả trong việc chống trộm cắp sờ mó đến IC xe máy của bạn. Khóa chống trộm có giá khá ổn, phải chăng và công dụng khá tốt.

 

Cách chống trộm IC xe máy là gì ? 
                           Cách chống trộm IC xe máy là gì ? 

Các triệu chứng hỏng ic xe máy

Hướng dẫn cách sửa ic xe máy khi bị cháy ic xe máy

Đó là một số thông tin xoay quanh IC xe máy và các chống trộm IC xe máy hiệu quả nhất. Chúng tôi hi vọng những tin tức xe máy trên đã mang lại cho bạn những thông tin bổ ích.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *