" "

Khám phá chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới

Xe máy đã trở thành một phương tiện hết sức thông dụng tại các nước Châu Á, nhất là Việt Nam. Xe máy trở thành phương tiện lưu thông nhiều nhất tại Việt Nam cho đến tận bây giờ. Nhưng ít ai biết các thông tin liên quan tới chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới. Tintucgiaothong24h.com sẽ cùng bạn khám phá chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới ngay bây giờ.

1. Lịch sử của chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới

Câu chuyện về chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới bắt nguồn từ những thập niên 60. Vào năm 1860 tại Paris, thủ đô hào hoa tại Pháp, có một người thợ rèn – Pierre Michaux  đã nung nấu ước mơ mở một xưởng sản xuất ra xe máy có sử dụng bàn đạp. Những chiếc xe máy đầu tiên sẽ được sử dụng động cơ hơi nước để vận hành được. Cứ như vậy, đến 1867 chiếc xe đạp sử dụng động cơ hơi nước đã lần đầu ra mắt.

Lịch sử của chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới
Lịch sử của chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới

Câu chuyện trải dài đến tận năm 1985 khi Gottlieb Daimler và Wilhelm Maybach đã phát triển và tạo ra phiên bản đầu tiên của chiếc xe máy. Phát minh và sáng chế của hai nhà khoa học này đã vượt qua tất cả những nghiên cứu thiết xót trước đó của các nhà nghiên cứu khác. Chiếc xe máy đầu tiên được đặt tên là Daimler Reitwagen.

>>> Xem thêm: XE MÁY HÃNG NÀO BỀN NHẤT ?

2. Những cải tiến của chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới

Daimler Reitwagen sở hữu động cơ đốt trong và có 4 bánh, tuy là còn khá sơ sài và nguyên thủy so với hiện nay nhưng vào thời kỳ bấy giờ thì Daimler Reitwagen chính là tự hào của nhân loại. Tuy nhiên, vì quá cồng kềnh với 4 bánh nên Daimler Reitwagen phải nhận nhiều lời mỉa mai từ phía các nhà nghiên cứu khác.

Những cải tiến của chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới
Những cải tiến của chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới

Hai nhà khoa học lại tiếp tục tìm hiểu và cải tiến, cho đến năm 1885 phiên bản xe đã hoàn thiện hơn với động cơ đốt trong công suất lớn và có khả năng di chuyển đường dài.
Chiếc xe máy đầu tiên được thử nghiệm bởi con trai của nhà khoa học và sáng chế Daimler vào năm cuối năm 1885.Chiếc xe đã di chuyển được 12 km, nhưng động cơ đốt trong mà chiếc xe này sử dụng đã khiến phần ghế ngồi nóng dần và đặt ra vấn đề cho các nhà sáng chế.

Những cải tiến của chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới
Những cải tiến của chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới

Ngay sau đó, chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới đã được nâng cấp hệ truyền động phân chia thành bánh xe và vành đai bánh xe riêng biệt. Đến năm 1886 kỳ nguyên về chiếc xe máy đầu tiên dừng lại để nhường chỗ cho sự phát triển của những phương tiện hiện đại khác.

Chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới
Chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới

Trải qua thời gian, đến nay trên thế giới đã có quá nhiều phát minh mới và vĩ đại về những chiếc xe máy công nghệ cao tích hợp động cơ tiên tiến. Nhưng chiếc xe máy đầu tiên trên thế giới vẫn là một bước tiến vĩ đại của nhân loại. Theo tin tức mới nhất mà chúng tôi cập nhật được thì bản sao của chiếc xe máy này được trưng bày tại Stuttgart, Munich và sự kiện Motor AMA tổ chức ở Ohio.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *