" "

Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ bền đẹp và giá tốt

Xe máy là phương tiện đi lại chủ yếu tại Việt Nam. Trên bất cứ tuyến đường, con phố nào của mọi miền tổ quốc ta cũng có thể bắt gặp một chiếc xe máy. Ngành công nghiệp xe máy tại nước ta đang phát triển vượt bậc bởi tính năng nhỏ gọn, tiện dụng, giá rẻ.

Mua xe máy cũ trở thành xu hướng tiêu dùng của nhiều người nhằm tiết kiệm chi phí. Bạn có thể sở hữu những chiếc xe máy xịn, có thương hiệu và tên tuổi mà giá cực rẻ. Tuy nhiên, mua xe máy cũng thường kéo theo nhiều rủi ro. Vì vậy, chúng xin chia sẻ kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ bền đẹp và giá tốt

1. Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ : Tìm nơi bán xe cũ

Đây là công việc quan trọng, hãy tìm kiếm các thông tin về dòng xe máy bạn định mua và nên mua ở đâu. Tốt nhất là nên mua xe máy cũ từ những người quen biết hoặc những nơi đáng tin cậy, có uy tín. Không nên mua xe máy cũ tại những nơi lạ, mới mở và không có nhiều thông tin tham khảo. 

Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ - Tìm nơi bán xe cũ
Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ – Tìm nơi bán xe cũ

Hãy tìm kiếm nơi bán xe thông qua sự tham khảo ý kiến của bạn bè, người thân. Nếu vẫn không tìm được dòng xe ưng ý hoặc nơi bán xe uy tín thì hãy tra cứu qua Internet.
Trên các diễn đàn điện tử có rất nhiều các forum chia sẻ những tin tức về các dòng xe máy cũ.

>>> Xem thêm: IC XE MÁY LÀ GÌ ?

2. Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ: Tra cứu nguồn gốc xuất xứ

Nên mua xe chính chủ, tránh mua qua bên trung gian vì như vậy sẽ khiến rủi ro về nguồn gốc tăng mạnh. Trong trường hợp không mua được xe từ chính chủ thì cũng hãy tiến hành kiểm tra cẩn thận.

Khi đến xem xe hãy yêu cầu bên bán cho xe những giấy tờ đăng ký xe, giấy chứng nhận chủ sở hữu và các giấy tờ liên quan khác. Hãy thông thái và cẩn trọng xem xét giấy tờ xe để xác thực xem đó có phải giấy tờ giả mạo không.

Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ - Tra cứu nguồn gốc xuất xứ
Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ – Tra cứu nguồn gốc xuất xứ

Việc xác định nguồn gốc xuất xứ chiếc xe máy cũ có thể giúp bạn tránh mua phải những chiếc xe không rõ nơi sản xuất, chắp vá phụ kiện và đội giá lên trời. Ngoài ra, xác định được nguồn gốc sẽ giúp bạn biết được tuổi thọ chính xác của chiếc xe máy cũ mình định sở hữu và đặt ra một mức giá tương xứng. 

3. Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ: Đánh giá xe

Đừng vội vàng tin tưởng hay dễ dàng nhận định một chiếc xe qua vẻ hào nhoáng của nó. Có rất nhiều chiếc xe máy cũ có bề ngoài rất đẹp, nước sơn mới và bóng, khung xe chẳng bong xước gì nhiều, thậm chí mẫu mã cực đẹp nhưng động cơ lại cực…tồi. 

Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ-Đánh giá xe
Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ-Đánh giá xe

Có rất nhiều cơ sở đã hô biến một chiếc xe rách nát, đã sử dụng quá nhiều năm và hỏng nặng thành những chiếc xe bóng loáng, bắt mắt và đội một mức giá gấp nhiều lần giá trị thực của nó.

Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ-Đánh giá xe
Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ-Đánh giá xe

Hãy quan sát kĩ các chi tiết ngoại thất, phần mà xe được lắp ráp, ví dụ khung xe của Yamaha thì đuôi xe không thể của Honda được. Các chi tiết lắp ráp phải có sự tương đồng,  hãy đảm bảo rằng xe chưa bị xào xáo từ rách nát thành mới tinh.

4. Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ: Đánh giá động cơ

Một chiếc xe máy có hình thức đẹp đến đâu đi chăng nữa mà động cơ ì ạch thì cũng coi như bỏ đi. Hãy quan sát kĩ các trang bị động cơ của xe. Phải đảm bảo khi nhìn vào khối động cơ bạn nhìn rõ mặt ghép giữa hai nửa lốc máy vẫn y nguyên, phần ốc vít trên cụm xi-lanh và hộp số chưa từng có dấu hiệu bị thay thế.
Sở dĩ như vậy, bởi đây là dấu hiệu đầu tiên để xác định xem xe có bị thay động cơ khác không.

Hãy đi thử xe, đề và ga thử. Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ bền chính là chạy thử xe xem động cơ vận hành thế nào, xe có êm không, lái có ổn không ?. Chiếc xe máy cũ tốt và bền là chiếc xe khởi động mượt mà, không bị ì máy, lúc vặn ga không bị lạch cạch hoặc dừng lại. Nếu là xe số hãy đảm bảo việc sang số đơn giản, không bị giật. 

Bài viết liên quan: Xe bán tải ford ranger cũ tphcm

Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ - Đánh giá động cơ
Kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ – Đánh giá động cơ

Ngửi thử khói xả để xác định mức tiêu hao nhiên liệu, nếu mùi xăng nồng nặc chứng tỏ xe máy đã bị rã và ăn xăng nhiều. 

Đó là một số kinh nghiệm chọn mua xe máy cũ giá tốt và bền từ tintucgiaothong24h.com, với những kinh nghiệm trên chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ dễ dàng trong việc chọn một chiếc máy cũ tốt phục vụ cho nhu cầu đi lại của mình.

Xem thêm:

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *