" "

Kinh nghiệm đi xe máy đường dài từ chuyên gia

Những năm gần đây, phong trào phượt xe máy đường dài ngày càng phổ biến hơn. Đi xe máy đường dài đòi hỏi những kỹ thuật để động cơ xe máy bền bỉ, đỡ hao xăng, và an toàn. Tintucgiaothong24h.com sẽ chia sẻ với bạn kinh nghiệm đi xe máy đường dài từ chuyên gia. 

1. Mũ bảo hiểm

Một điều bạn không bao giờ được quên khi đi xe máy đường dài là mũ bảo hiểm. Mũ bảo hiểm là một vật dụng cực quan trọng sẽ bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bạn trên các đoạn đường dài. Nên chọn những chiếc mũ bảo hiểm full-face hoặc ít nhất cũng 3/4, tuyệt đối không chọn các loại mũ quá mỏng chỉ mang tính thời trang. Hãy chọn những chiếc mũ bảo hiểm vừa phải, đủ dày, đủ êm và đủ tiêu chuẩn an toàn.

Kinh nghiệm đi xe máy đường dài từ chuyên gia
Kinh nghiệm đi xe máy đường dài từ chuyên gia

2.Hạn chế hành lý cồng kềnh

Chỉ nên mang các vật dụng thật sự cần thiết cho chuyến đi của bạn. Không nên mang quá nhiều đồ đạc, nếu có đồ đạc hãy cố định chúng thật chắc chắn đằng sau xe. Hạn chế để quá nhiều đồ đạc phía trước vì nó sẽ cản trở quá trình xe quay đầu và cua nhanh có thể gây tai nạn đáng tiếc.

Kinh nghiệm đi xe máy đường dài từ chuyên gia
Kinh nghiệm đi xe máy đường dài từ chuyên gia

3. Kiểm tra hệ thống đèn, xăng, gương

Kinh nghiệm đi xe máy đường dài từ chuyên gia bạn không được quên đó là trước mỗi chuyến đi nên kiểm tra thật kỹ càng tình trạng của xe máy. Hãy đảm bảo rằng hệ thống đèn hoạt động ổn định và nhạy bén, động cơ ở trạng thái tốt nhất.

Kinh nghiệm đi xe máy đường dài từ chuyên gia
Kinh nghiệm đi xe máy đường dài từ chuyên gia

Kiểm tra xăng là điều cần thiết, hãy chuẩn bị một lượng xăng dự trữ trong trường hợp bạn ở giữa đường cao tốc hoặc trong rừng mà xe đột nhiên hết xăng. Bên cạnh đó, hãy tập cách quan sát mọi vật qua gương khi di chuyển. Không nên quay đầu lại quan sát phía sau khi đang di chuyển vì nó có thể gây tai nạn giao thông. Quan sát qua gương sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong quá trình di chuyển.

>>> Xem thêm: HƯỚNG DẪN ĐI XE MÁY SỐ AN TOÀN CHO NGƯỜI MỚI

4. Đảm bảo sức khỏe

Hãy chắc rằng bạn có một sức khỏe tốt trước khi đi xe máy đường dài. Tuyệt đối không sử dụng đồ uống có cồn, chất kích thích trước khi đi xe máy đường dài. Hãy giữ tâm trạng thoải mái khi di chuyển, không nên buồn bực, căng thẳng hoặc quá vui mừng, nên giữ một thái độ tỉnh táo khi chạy xe.

Nên đảm bảo rằng bạn đã có một giấc ngủ đủ sâu trước khi chạy xe, nếu trong quá trình chạy xe mà bạn quá buồn ngủ thì nên dừng xe lại và đi lại cho tỉnh táo, nếu vẫn quá buồn ngủ thì nên tìm một trạm dừng chân nghỉ ngơi. Không nên lái xe lúc quá buồn ngủ vì tai nạn có thể ập đến vì sự thiếu tập trung của bạn.

Đó là một số kinh nghiệm đi xe máy đường dài từ chuyên gia. Hy vọng các tin tức trên phần nào giúp bạn tự tin hơn khi đi phượt bằng xe máy trên các đoạn đường dài. Chúc bạn luôn lái xe an toàn. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *