" "

Đây là lý do vì sao kỷ lục tốc độ của siêu xe nhanh nhất thế giới hoàn toàn vô dụng

Với tốc độ tối đa 489km/h, Bugatti Chiron hiện tại là chiếc xe nhanh nhất trên thế giới. Cho đến khi Mỹ trở lại với Hennessey Venom F5 hoặc Koenigsegg quyết định thử chạy tốc độ tối đa với Jesko . Vấn đề là không có bản ghi tốc độ nào trong số này sẽ gắn bó với tốc độ mà mẫu xe sẽ di chuyển trong tương lai. McLaren F1 đã lập kỷ lục với tốc độ trung bình 386km/h vào năm 1998 và không bị truất ngôi mãi cho đến khi Bugatti Veyron xuất hiện vào năm 2007. Kể từ đó, kỷ lục tốc độ của siêu xe đã được Hennessey, Koenigsegg, Bugatti thay phiên nhau sở hữu. Và thậm chí một công ty gọi là SSC, các công ty này có thể tiếp tục giành lấy nhau để giành lại kỷ lục tốc độ tối đa nhưng việc theo đuổi tốc độ tối đa hoàn toàn vô dụng và bạn cũng đừng nên quá quan tâm đến con số này bởi những lý do sau đây:

Bạn sẽ không bao giờ thử nó

Tốc độ tối đa trong thực tế không thể đạt được như nhà sản xuất công bố
Tốc độ tối đa trong thực tế không thể đạt được như nhà sản xuất công bố

Bạn không cần phải lái xe nhanh vì luôn có giới hạn tốc độ, tại một thời điểm nhất định, những chiếc xe nhanh trở nên hoàn toàn không sử dụng được. Có thể có một loạt các đường băng trên khắp thế giới, nơi bạn có thể đạt tới tốc độ 322km/h những hơn đến 402km/h lại là một câu chuyện hoàn toàn khác.

Bugatti đã thực hiện tất cả các thử nghiệm tốc độ hàng đầu của mình tại đường thử Ehra-Lessien, trong đó có một đường thẳng khổng lồ 5,4 dặm, và thậm chí sau đó, công ty đã thực hiện các biện pháp phòng ngừa an toàn rất lớn. Đối với khách hàng thông thường, bạn sẽ không có không gian và điều kiện thuận lợi để đạt được tốc độ tối đa này, thế nên những con số chỉ có nhiệm vụ chính là để khoe khoang.

Chiếc xe của bạn trong thực tế không thể chạy với tốc độ tối đa

Các mẫu xe khi được thử nghiệm kỷ lục tốc độ được thiết kế khác so với xe bán ra
Các mẫu xe khi được thử nghiệm kỷ lục tốc độ được thiết kế khác so với xe bán ra

Khi thực hiện những lần chạy tốc độ tối đa này, thường có một tiêu chuẩn cho những mẫu xe thử nghiệm. Theo tìm hiểu của tintucgiaothong24h.com, để có thể phá vỡ kỷ lục 482km/h, Bugatti phải hạ thấp và kéo dài xe, gia cố lốp xe, kéo dài ống xả, thay thế phanh khí và điều chỉnh động cơ W16 để tạo ra sức mạnh 1.578 mã lực. Nói cách khác, chiếc xe kỷ lục không có gì giống chiếc Chiron mà bạn mang về từ đại lý. Bạn có thể nghĩ rằng điều này sẽ loại Bugatti khỏi hồ sơ nhưng thực tế này không có gì mới.

Ngay cả chiếc McLaren F1 giữ kỷ lục trong nhiều thập kỷ cũng được yêu cầu sửa đổi để đạt hơn 386km/h, chiếc xe lập kỷ lục có bộ giới hạn bánh răng thứ 6 tăng từ 7.500 lên 8.300 vòng/phút để đạt tốc độ tối đa. Vì vậy, ngay cả khi bạn mua một chiếc McLaren F1 nguyên bản, nó sẽ không có khả năng đạt 386km/h.

Kỷ lục tốc độ của siêu xe vẫn sẽ tiếp tục được tăng lên

Các hãng siêu xe vẫn luôn theo đuổi kỷ lục tốc độ để gia tăng lợi nhuận
Các hãng siêu xe vẫn luôn theo đuổi kỷ lục tốc độ để gia tăng lợi nhuận

Những người giàu có yêu thích quyền khoe khoang, đó là lý do tại sao việc sở hữu chiếc xe nhanh nhất thế giới sẽ luôn thịnh hành trong giới tỷ phú. Vấn đề là, một khi kỷ lục tốc độ tối đa bị lấy đi, chiếc xe vẫn cần phải có giá trị ngoài việc là người giữ kỷ lục. Mọi người tôn sùng chiếc McLaren F1 vì đây là trải nghiệm lái tương tự cuối cùng và giá cả đã được phản ánh như vậy.

Nhưng một khi những chiếc xe như Veyron và SSC Ultimate Aero bị truất ngôi, giá trị còn lại của chúng ít hơn đáng kể. Giống như một chiếc điện thoại thông minh từ năm năm trước, những chiếc xe như Veyron đã được thay thế bằng các mẫu mới hơn và hấp dẫn hơn. Có thể có một vài người mua ngoài kia đủ giàu có để mua sắm Hennessey hoặc Koenigsegg khi chúng đạt được một kỷ lục tốc độ hàng đầu mới nhưng chắc chắn đó sẽ là một nỗ lực đắt giá.

Chỉ cần tập trung tận hưởng cảm giác lái xe

Bạn chỉ đơn giản là tận hưởng cảm giác lái xe
Bạn chỉ cần đơn giản là tận hưởng cảm giác lái xe

Các chỉ số hiệu suất hoặc kỷ lục tốc độ của siêu xe chỉ xuất hiện trong thử nghiệm, bởi vì không mẫu xe nào trong số các mẫu xe này thực sự đạt được tốc độ đó và ít người trong chúng ta sẽ có cơ hội lái chúng, những con số này thường được sử dụng như là ước tính về chiếc xe nào là tốt nhất. Tuy nhiên, chúng tôi khuyên bạn thay vì tập trung vào chiếc xe nào có tốc độ nhanh nhất, bạn hãy tập trung vào cảm giác mà bạn cảm nhận được khi lái xe.

McLaren F1 không chỉ là chiếc xe nhanh nhất trong thập niên 1990, nó mang đến trải nghiệm và đó là lý do vì sao nó vẫn được coi là huyền thoại mặc dù bị truất ngôi vua tốc độ. Bất cứ khi nào một chiếc xe mới được tiết lộ, cho dù nó có giá bao nhiêu, đừng chỉ nhìn vào thời gian tăng tốc từ 0-100km/h và số tốc độ cao nhất, mà hãy suy nghĩ về việc nó sẽ như thế nào khi lái xe hoặc nó sẽ khiến bạn cảm thấy như thế nào.

Hi vọng với những thông tin về kỷ lục tốc độ của những mẫu siêu xe nhanh nhất thế giới và lý do tại sao những con số này hoàn toàn vô dụng đã giúp bạn đọc có thêm kiến thức thú vị về xe ô tô. Đừng quên cập nhật những tin tức mới nhất của chúng tôi để update xu hướng ô tô mới nhất trên thị trường.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *