" "

Kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ

Kỹ thuật ghép xe ngang là một trong những bài thi để vượt qua kỳ thi bằng lái xe ô tô B1, B2, C, D, E. Kỹ thuật ghép xe ngang không phải dễ đối với nhiều tài xế khi phải lùi xe vào nơi đỗ khi bị giới bởi bởi đầu và đuôi xe hai bên khác. Dưới đây là những kỹ năng, kỹ năng mà tintucgiaothong24h.com chia sẻ với bạn, giúp bạn vượt qua kỳ thi dễ dàng.

Các bước thực hiện kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ

Bước 1: Cho xe tiến từ từ vào hình thi sao cho song song với bo hình bài thi từ 60-90 cm.

Bước 2: Lùi xe đến khi bánh sau đến đường ống cao su thì đánh hết lái sang phải, lùi xe đến khi xe nằm ở góc 45 độ so với vỉa hè thì trả vô lăng sang trái, từ  từ lùi vào nơi đỗ.

Kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ

>>>Xem thêm: Hộp số ly hợp kép có gì đặc biệt?

Các bước thực hiện kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ khi đi trên đường giao thông

Đầu tiên người lái cần xác định rõ không gian đặc biệt là khoản cách giữa hai xe đã đỗ phía trước đó phải dài hơn chiều dài tổng thể của xe thứ ba.

Sau đó, đưa xe lên song song với xe đỗ phía trước. Khoảng cách giữa 2 xe từ 60-90cm. Tiếp đến, hãy lùi xe đến khi đuôi xe đỗ phía rước ngang đúng bằng ghế sau của bạn.

Cuối cùng, hãy chỉnh xe về đúng vị trí.

Các bước thực hiện kỹ thuật ghép xe ngang

Kỹ thuật ghép xe ngang là bài toàn khó khiến tỷ lệ trượt tăng đột biến

Ngày 22/4, trung tâm sát hạch lái xe học viên cảnh sát nhân dân tổ chức sát hạch lái xe học viên cảnh sát nhân dân. Là một trong số 254 học viên tham gia khóa sát hạch B2, anh Nguyễn Ngọc Hưng ở Cầu Giấy bước vào phần thi đầu, anh Hưng tỏ ra khá tự tin vượt qua các bài thi xuất phát, lên dốc, ghé xe dọc dễ dàng… Mọi chuyện tưởng chừng đơn giản nhưng khi đến bài thi “ghép xe ngang” xảy ra khá nhiều rủi ro. Do xe dừng không đúng vị trí nên khi lùi vào hình, bánh xe đã chèn vào vạch. Tiến lên rồi lùi lại xuống để điều chỉnh xe vào hình nhưng a Hưng gặp khó khăn làm bánh xe đè lên vạch quá lâu nên hệ thống báo hiệu “tước quyền sáct hạch”.

Kỹ thuật ghép xe ngang là bài toàn khó

Rời khỏi sân thi trong tâm trạng buồn bã, anh Hưng  tâm  sự: khó nhất trong bài thi này là căn góc, xác định các điểm mốc để lùi vào hình. Biết là nội dung mới nhưng khi vào thi vẫn tôi vẫn run nên đánh lái không chuẩn, để bánh xe chèn lên vạch hai lần dẫn đến mất bình tĩnh, thời gian kéo dài, và tôi bị trượt”.

Trên đây là kỹ năng, ví dụ thực tế về kỹ thuật ghép xe ngang. Hi vọng những thông tin này giúp bạn có được kinh nghiệm bổ ích trong việc thi bằng sắp tới của mình nhé.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *