" "

Ý nghĩa Logo Xe Chevrolet: “Tìm những con đường mới”

Chevrolet , gọi tắt là Chevy, là một bộ phận của General Motors. Nó là một trong những thương hiệu GM phổ biến nhất . Tại thị trường Bắc Mỹ vào năm 2005, lần đầu tiên Chevrolet bán chạy hơn đối thủ chính người Mỹ là Ford sau 19 năm, khiến hãng một lần nữa trở thành thương hiệu bán chạy nhất tại Hoa Kỳ. Là một hãng xe có tuổi đời hơn cả thế kỷ, bạn đã biết đến ý nghĩa Logo Xe Chevrolet chưa. Nếu bạn yêu thích và muốn tìm hiểu về ý nghĩa cũng như các thông tin về thương hiệu xe này. Hãy cùng đọc bài viết dưới đây nhé.

1. Đôi nét về thương hiệu Chevrolet 

Thông tin Chevrolet
Thành lập 03 tháng 11 năm 1911
Người sáng lập Louis Chevrolet
William C. Durant
Trụ sở chính Detroit, Michigan, Hoa Kỳ
phương châm “Tìm những con đường mới”
Chủ nhân General Motors
Trang web chính thức www.chevrolet.com
Tổng quat Chevrolet , gọi tắt là Chevy, là một bộ phận của General Motors. Nó là một trong những thương hiệu GM phổ biến nhất .
Tại thị trường Bắc Mỹ vào năm 2005, lần đầu tiên Chevrolet bán chạy hơn đối thủ chính người Mỹ là Ford sau 19 năm.
Khiến hãng một lần nữa trở thành thương hiệu bán chạy nhất tại Hoa Kỳ.

 

logo xe chevrolet
                                                   logo xe chevrolet

2. Ý Nghĩa Logo Xe Chevrolet

Logo Chevrolet thiết kế đơn giản nhưng thanh lịch không giống như các logo xe khác. Nó được William Durant giới thiệu vào năm 1913 và từ đó tạo ra tác động vĩnh viễn lên tâm trí con người với màu sắc kim loại của nó. Biểu trưng sử dụng màu vàng hơi vàng cho hình minh họa và màu đen cho văn bản. Bóng màu vàng gợi lên sự đổi mới, tinh thần thể thao và sự vui vẻ. Tuy nhiên, bóng đen phản ánh tính cách mạnh mẽ và táo bạo của logo. Logo của công ty được nhận biết ở khắp mọi nơi giữa một biển logo xe hơi rộng lớn vì vẻ ngoài sang trọng. Nó thường được coi là chiếc nơ Chevy, mặc dù nó không giống như một chiếc nơ. Nếu phân tích, mũi tàu được ghép theo chiều dọc với tên công ty, mang đến vẻ văn minh. Những chất lượng vượt trội này của logo công ty đã khiến nó trở thành một trong những logo xe hơi phổ biến nhất trong ngành công nghiệp động cơ.

logo chevrolet đen

Biểu tượng xe chevrolet có một trong những biểu tượng dễ nhận biết nhất trên thế giới và nó đã ít thay đổi qua lịch sử. Nó thường được mô tả như một cây thánh giá và được biết đến ở Bắc Mỹ như một chiếc nơ. Tuy nhiên, mặc dù có hai họa tiết giao nhau, biểu tượng này không liên quan nhiều đến cả chữ thập và nơ. Hình bình hành nằm ngang được chồng lên bởi hình vuông để tạo thành một hình giống như chữ thập. Nó được sơn màu vàng và vàng và dễ dàng liên kết với một trong những thương hiệu khi nhắc đến xe hơi lớn nhất.

biểu tượng xe chevrolet
  Logo Xe Chevrolet

Đôi khi được gọi là “Chevy bowtie”, chiếc nơ được đặt vuông góc với tên công ty. Biểu tượng Chevy phổ biến rộng rãi nhờ sự sáng tạo, đơn giản và rõ ràng. Nó có ảnh hưởng lớn đến ngành công nghiệp ô tô.

logo chevrolet đen
Logo Xe Chevrolet

Nó được Durant giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1913. Trong khi một số người cho rằng ông Louis là người sáng tạo duy nhất của nó, người đã kết hợp cây thánh giá Thụy Sĩ vào thiết kế của mình, những người khác cho rằng chính Durant đã thiết kế logo Chevy, lấy cảm hứng từ một chiếc hình nền mà anh ta đã thấy trong một khách sạn ở Pháp.

logo xe dấu cộng

Logo Xe Chevrolet

logo chevrolet đen

Logo Chevrolet nổi tiếng được thiết kế với hai màu vàng gold, được trang trí bằng đường viền màu bạc. Màu sắc sống động như vậy làm nổi bật logo của thương hiệu và kêu gọi sự nhiệt tình và sức mạnh. Tên công ty bên dưới logo được viết bằng chữ đen. Tuy nhiên, các màu hiện nay chỉ được sử dụng từ đầu thế kỷ 21. Trước đó, quốc huy từng có màu đen trắng hoặc xanh lam.

3. Một số mẫu xe mang Logo xe chevrolet

Chevrolet Trailblazer

 

Logo Xe Chevrolet

Giờ đây logo xe chevrolet đã trở thành một trong những biểu tượng quen thuộc về chất lượng, uy tín, giá trị của hãng xe và phát triển trong thị trường ô tô toàn thế giới. Hy vọng bài viết này đã cho bạn đầy đủ các thông tin cũng như các chi tiết về sự hình thành cũng như ý nghĩa logo xe chevrolet của logo xe dấu cộng này. Mọi thắc mắc xin vui lòng gửi cho chúng tôi tại phần comment phía dưới bài viết, tintucgiaothong24h.com sẽ giải đáp cho các bạn một cách nhanh chóng nhất

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *