" "

Mẹo vặt ô tô – Cách tẩy nhựa đường đơn giản nhất

Khi bạn chạy xe trên những tuyến đường đang thi công hoặc mới làm xong, ô tô có thể bị dính nhựa đường,các vết nhựa đường rất cứng đầu, khó khăn trong việc tẩy rửa và gây mất thẩm mỹ cho xế cưng, tệ hơn là những vết nhựa đường sẽ làm xước xe của bạn, bong tróc lớp sơn ban đầu.
Trong bài viết này, tintucgiaothong24h.com sẽ mách bạn mẹo vặt – cách tẩy nhựa đường bám trên ô tô đơn giản nhất.

1.Tẩy nhựa đường bằng xăng

Ngoài công dụng là một loại nhiên liệu không thể thiếu dành cho ô tô, xe máy , xăng còn là một chất có tác dụng tẩy sạch các mảng bám lên các đồ vặt bằng nhựa, inox, quần áo…
Xăng xe là một chất tẩy khá tốt dành cho ô tô, nó thể đánh bay những vết bẩn nhựa đường cứng đầu nhất.

Cách tẩy nhựa đường bằng xăng như sau: Thấm một lượng nhỏ xăng lên một cái khăn rồi chà lên những chỗ bị dính nhựa đường.
Tuy nhiên, bạn nên cẩn thận khi tẩy nhựa đường bằng xăng, xăng là chất tẩy khá mạnh, nếu dùng một lượng xăng lớn và chà xát quá mạnh có thể làm bong tróc lớp sơn xe ô tô.

Cách tẩy nhựa đường trên xe ô tô
                                   Cách tẩy nhựa đường trên xe ô tô

Sau khi tẩy sạch nhựa đường bằng xăng, hãy lau lại xe thật sạch và dùng chất đánh bóng, đánh qua một lượt những chỗ vừa tẩy bằng xăng để bề mặt xe được bóng như mới nhé.


2.Tẩy nhựa đường bằng dầu Diesel

Đầu tiên, hãy lau qua một lượt các vết nhựa đường một lần bằng nước sạch, sau đó dùng dầu Diesel quét đều lên vết bẩn một lượt. Để dầu ngấm khoảng 5 phút, rồi lau lại bằng khăn đã tẩm dầu, các vết nhựa đường sẽ bị dầu Diesel quét sạch.

Trong trường hợp này, dầu Diesel đóng vai trò là dung môi sẽ làm trôi nhựa đường.

3.Dùng các dung dịch tẩy chuyên dụng

Một số các hãng hóa chất đã cho ra mắt một số dung dịch có thể tẩy sạch vết bẩn do nhựa đường gây ra một cách nhanh chóng mà không gây bong tróc sơn.

Một số dung dịch đang được ưa chuộng như: Sonax, 3M, Turtle Waxhay Liqui Moly
Cách tẩy nhựa đường bằng các dung dịch trên khá đơn giản và hiệu quả cao do chúng được sản xuất trên nền tảng có nhiều điểm tương đồng như dầu hỏa nên khá an toàn.

Hơn nữa giá của những dung dịch này cũng tương đối rẻ, chỉ khoảng trên dưới 300 ngàn đồng. Mua một lọ dung dịch tẩy nhựa đường, bạn có thể sử dụng được nhiều lần.

Cách tẩy nhựa đường trên xe ô tô
                                   Cách tẩy nhựa đường trên xe ô tô

Cách sử dụng các dung dịch trên khá đơn giản, bạn chỉ cần xịt dung dịch lên nhựa đường hoặc bất kì mảng bám nào trên ô tô, chờ khoảng vài phút rồi lau lại, các vết bẩn sẽ theo dung dịch bong hết xuống.
Ngoài nhựa đường, bạn cũng có thể dùng các dung dịch này tẩy các vết keo, vết bẩn bám dính lâu ngày trên ô tô.

Tuy nhiên, cần hết sức cẩn trọng đối với các loại dung dịch tẩy rửa không có nguồn gốc rõ ràng, sử dụng có thể gây bong tróc sơn xe hoặc gây trầy xước xe. Vậy cách xóa vết xước xe ô tô là gì, hãy tham khảo tại đây!

Đó là một số tin tức của chúng tôi về cách tẩy nhựa đường đơn giản nhất, hi vọng bạn có thêm những thông tin có ích, chúc xế cưng của bạn luôn sáng bóng như mới.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *