" "

TRƯỚC KHI MUA Ô TÔ CŨ TRẢ GÓP BẠN CẦN ĐỌC BÀI VIẾT NÀY NGAY!

Bài toán cân nhắc tài chính luôn là vấn đề đau đầu cho những ai đang có ý định mua xe. Với nhu cầu mua xe ngày càng nhiều của người Việt thì hiện nay đã có nhiều hình thức giúp khách hàng có thể sở hữu một chiếc xe ô tô trong đó đang phổ biến hiện nay là hình thức mua xe ô tô cũ trả góp. Để hiểu rõ hơn thì bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn về những điều cần biết khi mua ô tô cũ vay vốn ngân hàng.

Bài viết liên quan >>

vay thế chấp ô tô cũ
Những điều cần biết khi mua ô tô cũ trả góp

Ưu và nhược điểm khi mua ô tô cũ trả góp

Đứng trước nhu cầu muốn được sở hữu xe hơi ngày càng lớn của người dân hiện nay mà các nhiều ngân hàng đã có những chính sách để cho người dân vay vốn để mua xe trả góp. Hơn nữa việc mua xe ô tô cũ trả góp vẫn có thể nhận được những ưu đãi không kém gì so với việc mua xe mới. Chính vì vậy nhiều người vẫn chưa rõ những ưu nhược điểm của việc mua xe trả góp nhưng vẫn ồ ạt mua xe. Sau đây là ưu nhược điểm của việc mua trả góp ô tô cũ:

 

  • Ưu điểm: Lợi ích đầu tiên của việc mua xe cũ trả góp đó là bạn chỉ cần bỏ ra số tiền thấp hơn so với việc mua xe mới. Thậm chí bạn chỉ cần bỏ ra số tiền có giá trị bằng 10 đến 20% giá trị của chiếc xe. Chính vì vậy dù bạn chưa có đủ số tiền để mua xe thì bạn vẫn có thể sở hữu được một chiếc xe cho riêng mình. Lợi ích thứ hai của việc mua xe cũ đó là thủ tục nhanh gọn không có quá nhiều thủ tục rườm rà như mua xe mới. Tiếp theo đó là khi mua xe cũ nhưng khách hàng vẫn có thể nhận được những ưu đãi như khi mua xe mới. Ví dụ như được vay vốn với lãi suất cố định, không cần phải thế chấp tài sản vì chiếc xe sẽ trở thành vật được thế chấp, được phép trả nợ trước thời hạn vay,…

 

  • Nhược điểm: Nhược điểm lớn nhất của việc mua xe trả góp đó là bạn phải trả số tiền nhiều hơn giá ban đầu của chiếc xe do bạn phải trả thêm các khoản lãi khi vay trả góp. Nhược điểm thứ hai của việc mua xe trả góp đó là bạn bắt buộc phải mua bảo hiểm xe hàng năm.

 

 

bán xe ô tô cũ trả góp
Hình ảnh minh họa

Quy trình khi mua xe trả góp

Quy trình khi mua ô tô cũ trả góp sẽ có thêm sự xuất hiện của bên thứ ba là các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Tuy vậy nhưng về cơ bản thì quy trình mua xe cũ trả góp vẫn không có sự khác biệt nhiều như khi mua xe mới. Ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng sẽ đứng ra thanh toán phần lớn số tiền cho khách hàng khi có khách hàng có yêu cầu mua xe. Tuy nhiên cũng có trường ngân hàng sẽ giải ngân trực tiếp cho các showroom. Khi khách hàng đáp ứng được hết các điều kiện để vay tiền mua xe thì ngân hàng sẽ đưa tiền cho người mua hoặc cho phía showroom để hoàn tất việc thanh toán. Khi người mua và người bán hoàn tất hết các giấy tờ và thủ tục cần thiết thì việc mua xe sẽ hoàn thành. So với việc mua xe ô tô mới thì việc mua xe ô tô cũ trả góp có quy trình đơn giản hơn rất nhiều và cũng tiết kiệm được nhiều khoản lệ phí, thuế đăng ký nên cả việc mua trả góp ô tô cũ và việc bán ô tô cũ trả góp cũng được diễn ra nhanh chóng hơn.

xe ô tô cũ trả góp

Hạn mức vay khi mua ô tô cũ trả góp.

Mua ô tô trả góp cần vay vốn, các ngân hàng thường cho vay với hạn mức khoảng từ 65% đến 75% giá trị ban đầu của chiếc xe. Về vấn đề vay thế chấp ô tô cũ thì bạn không cần phải thế chấp thêm một tài sản nào khác vì chiếc ô tô sẽ trở thành tài sản được thế chấp. Tuy nhiên nếu bạn có thêm tài sản để thế chấp ví dụ như nhà đất thì ngân hàng có thể sẽ cho bạn vay số tiền lên đến 90% hoặc hơn so với giá trị xe. Câu hỏi là nên vay bao nhiêu để mua trả góp ô tô cũ thì đây vẫn luôn là vấn đề khiến nhiều người phải đau đầu.

Để giải quyết vấn đề này thì bạn cần phải cân nhắc số tiền hiện tại bạn đang có để mua xe, thu nhập ổn định hàng tháng của bạn và giá trị chiếc xe mà bạn đang muốn mua. Bạn nên cân nhắc kỹ càng cả ba điều này khi quyết định số tiền vay để mua xe.

mua trả góp ô tô cũ

Thời gian vay vốn hợp lý

Việc lựa chọn thời gian vay vốn sao cho hợp lý cũng là vấn đề quan trọng khi mua xe trả góp. Hiện nay các ngân hàng thường có mức phí trả trước hạn khá cao nên các bạn cần cân nhắc kỹ thời gian vay vốn để có thể vay trong thời gian ngắn nhất và phải chịu các khoản phí là nhỏ nhất. Để làm được điều đó thì các bạn cần căn cứ và tính toán dựa vào thu nhập và khả năng chi trả cho việc mua xe của mình.

bán ô tô cũ trả góp
Hình ảnh mua xe cũ trả góp

Nhìn chung việc mua xe là một vấn đề không hề đơn giản từ trước đến nay. Chính vì vậy các bạn nên cân nhắc kỹ lưỡng trước khi mua bán xe dù là mua xe mới, mua xe cũ trả góp hay bán xe ô tô cũ trả góp. Mong rằng bài viết của chuyên mục tin tức sẽ cung cấp thêm những thông tin hữu ích cho các bạn trong quá trình lựa chọn mua xe.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *