" "

Nguyên nhân của hiện tượng xe máy bị ì

Hiện tượng xe máy bị ì là một hiện tượng quen thuộc với những người sử dụng xe máy lâu năm, khi gặp tình huống này nhiều người khá lo lắng và tìm mọi cách xử lý, nhưng chỉ được một thời gian xe lại trở về tình huống ban đầu. Muốn xử lý triệt để hiện tượng này, bạn phải tìm hiểu rõ nguyên nhân của hiện tượng xe máy bị ì. Tintucgiaothong24h.com sẽ giải đáp cho bạn. 

1. Đường nạp xăng

Đường nạp xăng là một trong những nguyên nhân hàng đầu khiến xe máy bị ì, nếu đường nạp này quá bẩn sẽ khiến xăng lưu thông không đều và bị lẫn nhiều tạp chất, bụi bẩn.

Nguyên nhân của hiện tượng xe máy bị ì
Nguyên nhân của hiện tượng xe máy bị ì

Ngoài ra, đường nạp xăng bị tắc nghẽn do phần nắp bị hỏng có thể khiến áp suất bình giảm sút, lượng xăng xuống bộ chế hòa khí không đủ dẫn tới xe lượng xăng quá ít khiến xe bị ì. Dù đã tăng ga nhưng xe máy vẫn ì ạch, giải pháp của tình huống này chính là thay một nắp xăng mới. 

2. Bugi

Bugi bị bẩn là một tình huống không thể quen thuộc hơn. Khi bugi bẩn, cặn bụi bẩn sẽ két lại trên thành bugi. Bugi bẩn sẽ khiến xe máy ăn xăng nhiều hơn thông thường. Nên kiểm tra và thay thế bugi khi xe có hiện tượng xe máy bị ì.

 

 

 

Nên kiểm tra và thay thế bugi khi xe có hiện tượng xe máy bị ì.
Nên kiểm tra và thay thế bugi khi xe có hiện tượng xe máy bị ì.

>>> Xem thêm: Cách kiểm tra bugi nhanh và đơn giản nhất

3. Buồng đốt

Cũng giống như bugi, buồng đốt bẩn do các muội than bám kín thành sẽ khiến động cơ hoạt động không hiệu quả, các quá trình diễn ra chậm chạp. Bạn phải thường xuyên vệ sinh buồng đốt, vệ  sinh buồng đốt khá đơn giản, bạn có thể mang xe máy ra cửa hàng hoặc trung tâm bảo dưỡng để được các nhân viên chăm sóc, bảo dưỡng xe giúp đỡ. Bạn cũng thể mua một chiếc máy rửa xe mini để vệ sinh buồng đốt khi cần thiết. 

3. Bơm xe

Xe bị non hơi sẽ cũng khiến xe bị ì, nên bơm hơi cho xe thường xuyên. Nên bơm xe ở mức độ vừa phải, nếu bơm quá non không chỉ khiến xe bì ì mà còn hại lốp xe do phải chịu lực ma sát khi xe tiếp xúc với mặt đường.  Tuy nhiên, không nên bơm quá căng nếu không lốp có thể nổ khi di chuyển ở thời tiết nắng nóng. 

4. IC

IC xe máy là một bộ phận dễ chịu tổn thương và dễ hỏng, nếu IC xe máy bị hỏng thì áp lực đến bu-gi kém, hiệu quả hoạt động của IC không cao, động cơ sẽ bị ì lại khi khởi động.

Nguyên nhân của hiện tượng xe máy bị ì
Nguyên nhân của hiện tượng xe máy bị ì

Đó là một số nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng xe máy bị ì, ngoài những nguyên nhân và cách khắc phục trên bạn cũng có thể thường xuyên bảo dưỡng xe, rửa xe, tra dầu,/nhớt để đảm bảo động cơ của xe luôn được chăm sóc tuyệt đối. Khi bạn chăm sóc, mang xe đi bảo dưỡng thường xuyên các nhân viên sẽ có hướng kiểm tra và tìm ra các lỗi nếu có để xe máy của bạn luôn vận hành tốt nhất. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *