" "

Nguyên nhân xe máy không đề được và cách xử lý

Xe máy không đề được là một hiện tượng xảy ra với tần suất thường xuyên ở các dòng xe máy số. Vậy nguyên nhân xe máy không đề được là gì ? Muốn khắc phục tình trạng này, bạn phải tìm ra nguyên nhân của vấn đề là gì. Tintucgiaothong24h.com sẽ giúp bạn tìm ra nguyên nhân ngay trong bài viết này.

1. Nguyên nhân xe máy không đề được – Ắc quy hết điện

Nguyên nhân đầu tiên mà bạn phải nghĩ tới chính là bình ắc-quy đã hết điện. Hãy quan sát hệ thống đèn của xe, nếu các đèn này sáng yếu hoặc nhấp nháy thì chứng tỏ ắc quy đã hết điện hoặc gặp vấn đề gì đó khiến lượng điện không đủ cung cấp. Ngoài cách quan sát đèn bạn cũng có thể nhấn còi xe, nếu còi xe kêu yếu chứng tỏ ắc quy đã hết điện.

Nguyên nhân xe máy không đề được - Ắc quy hết điện
Nguyên nhân xe máy không đề được – Ắc quy hết điện

Để giải cứu tình huống này hãy tìm một bình ắc quy mới để câu điện sang bằng cách nối cực (-) với cực (-) và cực (+) với (+) tương ứng. Câu điện chỉ là giải pháp tạm thời, hãy tiến hành thay một bình ắc quy mới để xe hoạt động bình thường.

>>> Xem thêm: NGUYÊN NHÂN CỦA HIỆN TƯỢNG XE MÁY BỊ Ì

2.Nguyên nhân xe máy không đề được – Hỏng công tắc

Nếu ắc quy không hết điện, bạn cũng có thể dự đoán xe đã bị hỏng công tắc đề. Tình huống công tắc đề bị hỏng, xe sẽ không thể đề được có thể là do củ đề đã quá cũ kỹ và bị các muội bẩn bám vào. Hãy mang xe máy ra cửa hàng để nhân viên sữa chữa có thể làm sạch củ đề.

3. Nguyên nhân xe máy không đề được – Hỏng Bugi

Từ xưa đến nay, những người sử dụng xe máy đều nghe đến câu nói ” Thứ nhất là hỏng bugi, thứ hai là hỏng cái gì bên trong”. Có thể nói khi xe máy có vấn đề người ta luôn tin rằng tại bugi, do bugi có sự cố.

Nguyên nhân xe máy không đề được - Hỏng Bugi
Nguyên nhân xe máy không đề được – Hỏng Bugi

Nguyên nhân xe máy không đề được cũng vậy, có thể cũng là do bugi. Để xe có thể khởi động được bắt buộc phải dựa vào xăng gió và lửa.

Xăng gió là việc của chế hòa khí hoặc phun xăng điện tử tùy vào loại xe và lửa chính là điện đánh kích nổ trong buồng đốt thông qua bugi.Do đó, bugi có liên quan rất lớn tới việc xe không đề được. Hãy quan sát và tháo ra bugi ra vẹ sinh, các mảng bám và cặn bẩn trên bugi có thể nguyên nhân dẫn tới tình trạng trên. Nếu bugi không hề có dấu hiệu gì bất ổn, hãy kiểm tra đến xăng gió.

Đó là các nguyên nhân xe máy không đề được và cách xử lý, theo dõi và dự đoán được các nguyên nhân sẽ giúp bạn chủ động hơn ở việc sửa chữa và không tốn quá nhiều chi phí. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *