" "

Những điều cần biết về mui xe là gì?

Mui xe trần là gì?  Ưu nhược điểm của mui xe này như thế nào? câu trả lời sẽ được tintucgiaothong24h.com bật mí rõ nhất trong bài viết sau đây? Mui xe trần sinh ra vốn để dành cho dân chơi nhưng nó lại tồn tại nhiều nhược điểm hơn là ưu điểm.

Ưu điểm của mui xe trần là gì?

Mui xe trần cho tầm nhìn rộng, không gây cản trở với thế giới bên ngoài nhờ lợi thế phần mui hoàn toàn bỏ ngỏ.

Đem lại cảm giác tự do, thoáng đãng gần gũi với thiên nhiên hơn. Khách hàng có thể hương vị của từng vùng đất đã từng qua, từ đó cho cảm giác phóng khoáng, bay bổng hơn.

Khác với những dòng xe Coupe, những người có chiều cao quá khổ cũng thoải mái ngồi trong xe mui trần vì đầu họ không phải chạm nóc, việc ra vào cửa xe cũng thuận tiện, dễ dàng hơn nhiều.

Mui xe là gì?

Nhược điểm của xe mui trần là gì?

Nhược điểm lớn nhất của xe mui trần chính là khả năng gây chấn thương mạnh nếu như chẳng may xảy ra va chạm. Ngay cả khi đang đóng mui bởi do được lắp rời từ nhiều chi tiết nên nó không thể chắc chắn bằng xe mui liền. Đây cũng là lý do chính khiến xe nhanh xuống cấp hơn bởi các bộ phận của xe dễ bị dơ, gỉ sét hay chảy dầu theo thời gian, đặc biệt là mui xe mềm bởi vật liệu dễ bị ảnh hưởng bởi thời tiết.

Đối với xe hơi mui liền phía trên được ví như các giằng thép giúp tăng độ cứng, giảm khả năng vặn xoắn của xe. Chính vì vậy, để đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, khung sườn xe mui trần thường phải gia cố nhiều hơn khiến trọng lượng xe tăng hệ số cản gió khiến xe mui trần hoạt động kém hơn, tiêu tốn nhiều nhiên liệu hơn bình thường.

Ưu điểm mui xe là gì?

Do được phát triển từ xe coupe nên không gian hàng ghế thứ hai khá chật. Khi đóng mui tầm nhìn phía sau cũng bị hạn chế vì cửa sổ nhựa trên xe thường nhỏ về kích thước.

Khi mở mui, khoang hành lý phía sau cũng bị mất một phần lớn diện tích do khả năng cách âm của xe không được tốt.

Nên chọn xe mui cứng hay xe mui mềm

Nếu bạn đang phân vân giữa xe mui mềm hay xe mui cứng thì chắc chắn mui liền sẽ là sự lựa chọn tốt nhất. Bởi hầu hết các xe mui liền đều hoạt động theo cơ chế tự động đóng mở bằng điện êm ái, nhanh chóng, tiện lợi. Mui cứng cũng cho cảm giác an toàn, chắc chắn, chống chịu với thời tiết bên ngoài, các vụ va chạm, đạo chích tốt hơn.

Nhược điểm mui xe là gì?

>>>Xem thêm: Kỹ thuật ghép xe ngang vào nơi đỗ

Xe mui cứng giúp khả năng cách âm, cách bụi của xe được trăng cường, đem lại khả năng trải nghiệm yên tĩnh hơn khi đi trên những đoạn đường xấu.

Với những thông tin mà chúng tối chia sẻ với bạn ở trên, hi vọng sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp khi tậu xế mui trần, mui mềm nhé!

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *