" "

Những thông báo mới nhất về xe ô tô điện của Honda sẽ gây chú ý với người dùng

Theo tìm hiểu của tintucgiaothong24h.com, Honda công bố rằng: Động cơ diesel đã chết. Tại sao phải tiếp tục đầu tư và phát triển một công nghệ hệ thống truyền động có thể sẽ sớm bị cấm ở nhiều thị trường toàn cầu do lượng khí thải quá mức.

Reuters báo cáo rằng nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã công bố kế hoạch loại bỏ tất cả các xe ô tô động cơ diesel ở châu Âu vào năm 2021. Các mô hình ô tô điện Honda vừa được tiết lộ, sẽ thay thế và sẽ được thực hiện rất nhanh chóng.

Đến năm 2025 toàn bộ dòng sản phẩm châu Âu mới của Honda sẽ được điện khí hóa. Honda không phải là nhà sản xuất ô tô duy nhất có kế hoạch cắt giảm hoặc hạn chế mạnh mẽ việc sản xuất động cơ diesel, nhưng tốc độ mà hãng dự định thực hiện là rất ấn tượng. Đến năm 2030, mục tiêu của họ là ô tô điện Honda chạy bằng pin sẽ chiếm hai phần ba dòng sản phẩm mô hình toàn cầu.

>>>Xem thêm: Hãy suy nghĩ cẩn thận trước khi mua xe chạy dầu diesel

Ngày nay, con số đó chưa đến 10%. Châu Âu là trọng tâm đầu tiên của Honda vì lý do chính đáng: bắt đầu từ năm tới, Liên minh châu Âu sẽ yêu cầu lượng khí thải C02 giảm xuống 95 gram mỗi km cho 95% phương tiện. Hiện tại có mức trung bình 120,5 gram. Trong vài năm qua, người mua ngày càng thích SUV con số khí thải đã tăng lên nhanh chóng và EU quyết tâm kiềm chế nó.

Đến năm 2021, mỗi chiếc xe mới được bán ở châu Âu phải tuân thủ các quy định này. Việc Honda, nhà sản xuất ô tô số 3 của Nhật Bản, đã đặt nền tảng cho một tương lai không có động cơ diesel trong một thị trường từng phụ thuộc nhiều vào các lò đốt dầu, cũng sẽ đóng vai trò nhắc nhở các đối thủ cạnh tranh.

Honda cũng đang giảm số lượng biến thể mô hình xe hơi mà nó bán đi một phần ba để tiết kiệm chi phí sản xuất. Điều này sẽ được hoàn thành vào năm 2025 và khoản tiết kiệm sẽ được sử dụng để nghiên cứu và phát triển nhiều hơn cho hệ thống truyền động điện và các giải pháp di động trong tương lai. Hiện tại, chỉ có ô tô điện Honda chạy hoàn toàn bằng điện được bán ở Mỹ đó là Clarity Electric nhưng nó không có sẵn ở tất cả các thị trường. Những gì Honda cung cấp là rất nhiều xe hybrid như Insight, Accord Hybrid và phiên bản crossover CR-V Hybrid 2020 mới.

Mong rằng những tin tức xe ô tô trên đã cung cấp cho bạn những thông tin thú vị, hãy thường xuyên theo dõi chúng tôi để cập nhật những xu hướng mới nhất về ô tô trên thế giới.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *