" "

Rửa xe nhiều có tốt không ?

Thường xuyên rửa xe ô tô, xe máy là một việc làm không chỉ góp phần giữ vệ sinh cho xe mà còn giúp cho xe giữ được vẻ thẩm mỹ và luôn sáng đẹp. Tuy nhiên, nhiều luồng ý kiến lại cho rằng không nên rửa xe nhiều, rửa xe nhiều không những không tốt mà còn có hại cho động cơ. Để giải thích luồng ý kiến trên, cũng như đánh giá đúng nhất về câu hỏi “Rửa xe nhiều có tốt không ?” thì tintucgiaothong24h.com xin được gửi đến bạn bài viết sau.

1. Rửa xe nhiều có tốt không ?

Thường xuyên di chuyển, đi lại ở nhiều tuyến đường nội ô đầy khói bụi thì xe bẩn là điều không quá ngạc nhiên. Chúng tôi khuyên bạn nên rửa xe định kỳ, không nên để xe máy két bẩn cứng đầu mới rửa. Rửa xe sẽ giúp các bụi bẩn trôi đi, để sơn xe luôn bóng và mới, các chất gây ăn mòn cũng không ảnh hưởng đến xe.

Rửa xe nhiều có tốt không ?
Rửa xe nhiều có tốt không ?

Chu kỳ vệ sinh cho xe sẽ phụ thuộc vào đoạn đường bạn di chuyển, tần suất di chuyển và khu vực di chuyển. Nếu bạn thường xuyên phải đi lại trong thành phố, phương tiện tham gia giao thông số lượng lớn và tần suất chạy xe tương đối nhiều thì bạn nên rửa xe thường xuyên. Khi thấy xe bẩn nên có biện pháp vệ sinh luôn để tránh các bụi bẩn, đất cát dính vào xe và chui trong các ngóc ngách khiến khi chạy xe bị kêu.

>>> Xem thêm: CÁCH VỆ SINH LỌC GIÓ XE MÁY CHUẨN NHẤT

Rửa xe nhiều có tốt không ?
Rửa xe nhiều có tốt không ?

Tần suất rửa xe lý tưởng thường là một tuần một lần, bạn cũng có thể sắm một chiếc máy rửa xe cỡ nhỏ cực kì tiện lợi để có rửa xe bất cứ lúc nào và không gian nào.
Rửa xe nhiều là tốt, sẽ giữ cho xe của bạn luôn sáng bóng, không có cặn bẩn. Tuy nhiên, phải rửa xe đúng cách mới mang lại hiệu quả cao. 

2. Một số điều cần lưu ý khi rửa xe 

  • Không nên rửa xe dưới trời nắng gắt, hoặc xe mới chạy đường dài về động cơ còn nóng.  Hơn nữa, thời tiết nắng nóng sẽ làm chất tẩy rửa xe bị bốc hơi, những chỗ rửa trước sẽ khô trước và sạm đi.
  • Phải sử dụng các thiết bị để bịt và vít kín phần ổ khóa điện để tránh nước bị lọt vào bên trong

  • Sử dụng các nước rửa xe chuyên dụng, không nên rửa xe bằng xà phòng hoặc bột giặt. Xà phòng sẽ khiến lớp sơn xe dễ bị bong và kém bền.

  • Đưa miếng rửa xe cọ theo chiều ngang, không nên cọ rửa xe theo chiều dọc, điều này  có khiến lớp sơn xe bị bong và xước.

  • Khi rửa xe xong nên lau khô hoặc thiết bị xịt khô, không nên để xe tự khô. Vì phần nước vẫn đọng trong các ngách mà mắt thường không nhìn thấy được. Những vết nước đọng này lâu ngày có thể biến thành các mảng bám cứng đầu và ố vàng.

 

Rửa xe nhiều có tốt không ? Theo các chuyên gia rửa xe nhiều là một biện pháp giúp xe luôn sạch sẽ và tinh tươm, nhưng rửa xe phải đúng cách nếu không sẽ để lại những hậu quả như ố xe, nước rỉ vào động cơ, xước xe. HY vọng qua bài viết này, bạn có thể tự rửa xe đúng cách. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *