" "

Có gì đặc biệt ở mẫu scooter mới được Hyundai tiết lộ

Nếu bạn không ở các thành phố lớn như Brisbane hoặc Melbourne bạn sẽ khó có thể tưởng tượng ra các mẫu xe scooter phổ biến như thế nào. Và Hyundai – hãng xe Hàn Quốc nổi tiếng với những mẫu ô tô ấn tượng đã tiết lộ mô hình scooter của riêng họ. Hãy cùng tintucgiaothong24h.com xem xét mẫu xe mới được nhá hàng này.

Công ty lần đầu tiên trình bày một nguyên mẫu scooter điện Hyundai tại Triển lãm Điện tử tiêu dùng 2017 (CES). Chiếc scooter có thể gập lại đeo bảng tên Ioniq giống như chiếc hatchback hybrid / điện của họ và được thiết kế để cất gọn và sạc trong túi cửa bên lái của chiếc Ioniq. Nguyên mẫu 2019 chuyển từ hệ dẫn động cầu trước sang hệ dẫn động cầu sau nhưng nó có khả năng gập lại còn 1/3 kích thước xe. Không giống như nguyên mẫu năm 2017, trên đó các chi tiết kỹ thuật còn ít ỏi, Hyundai đã phát hành một số thông số kỹ thuật. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin về việc khi nào nó sẽ được phát hành hoặc nếu chính Hyundai sẽ sản xuất scooter hoặc thuê ngoài sản xuất.

Mẫu scooter điện Hyundai có thể gập lại 1.3 chiều dài vốn có của nó
Mẫu scooter điện Hyundai có thể gập lại 1.3 chiều dài vốn có của nó

 

Mẫu xe scooter điện Hyundai này chưa được đặt tên, xe sử dụng pin lithium 10,5 Ah và có tốc độ tối đa là 20km/h . Nó có thể di chuyển tới 20km trong một lần sạc và chỉ nặng 7,7kg . Mẫu xe này có thể so sánh với mẫu scooter mới nhất của công ty di động điện tử Lime – Lime-S Thế hệ 3, mẫu xe của hãng này có thể di chuyển quãng đường tối đa 48km và tốc độ tối đa lên đến 20km/h, tuy nhiên khối lượng xe nặng gấp đôi mẫu xe của Hyundai.  Một mẫu scooter khác phổ biến hơn mang tên ES2 được phát triển bởi Segway-Ninebot Group có tốc độ tối đa 25km/h và di chuyển được quãng đường dài nhất là 25km trong khi nó chỉ nặng 12,5kg. 

Xe có thể di chuyển tối đa 20km
Xe có thể di chuyển tối đa 20km

Việc chuyển đổi nguyên mẫu mới của Hyundai sang hệ dẫn động cầu sau đã giúp ổn định bằng cách định vị trọng lượng nhiều hơn ở phía sau. Các kỹ sư của Hyundai cũng đã bổ sung hệ thống treo cho bánh trước để giúp cải thiện chất lượng xe. Họ cũng đang lên kế hoạch cài đặt một hệ thống phanh tái tạo giúp tăng thêm 7% (khoảng 1,4km) quãng đường xe có thể chạy được. 

Hyundai đang có kế hoạch cải tiến quãng đường đi được của xe
Hyundai đang có kế hoạch cải tiến quãng đường đi được của xe

 

Màn hình kỹ thuật số hiển thị trạng thái và tốc độ pin, trong khi đó xe cũng có đèn pha LED và đèn hậu hỗ trợ người dùng khi di chuyển vào buổi tối. Mẫu xe scooter điện Hyundai được thiết kế tiện cho việc di chuyển quãng đường ngắn và và cần sự gọn nhẹ. Ví dụ, bạn sẽ vẫn cần chiếc xe ô tô Hyundai của mình nhưng bạn mang xe scooter theo để có thể dễ dàng cất gọn và sạc xe trong kh bạn đã đỗ xe. 

Mẫu xe được hi vọng giảm ùn tắc giao thông và khí thải ngoài môi trường
Mẫu xe được hi vọng giảm ùn tắc giao thông và khí thải ngoài môi trường

DongJin Hyun- người đứng đầu đội tự động hóa của Tập đoàn mô tô Hyundai nói rằng: “Chiếc scooter điện cá nhân của chúng tôi sẽ làm những chuyến đi ngắn của bạn trở nên thú vị, hơn nữa nó sẽ góp phần vào việc làm giảm ùn tắc giao thông và khí thải độc hại ra ngoài môi trường.”

Hi vọng với những thông tin về chiếc scooter chạy điện mới được Hyundai tiết lộ, bạn đã cập nhật được tin tức thú vị và chờ đợi mẫu xe này để được sở hữu nó trong tương lai.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *