Sym là hãng xe của nước nào ?

Các hãng xe máy ngoại ngày càng có sự phát triển rộng rãi tại nước ta, người Việt thường ưa chuộng các hãng xe máy ngoại bởi sự đa dạng trong thiết kế, công nghệ cao và giá thành phải chăng. Sym cũng là một hãng xe máy được nhiều người lựa chọn. Nhưng xuất xứ, nguồn gốc của hãng xe này thì không phải ai cũng biết. Cùng chúng tôi tìm hiểu xe Sym là hãng xe của nước nào ngay bây giờ. 

1. Sym là hãng xe của nước nào ? 

Thị trường xe máy Đài Loan sôi động không kém gì Việt Nam, ngoài hãng xe máy nổi tiếng tại Đài Loan là Kymco thì có một hãng xe khác cũng được biết đến rộng rãi tại thị trường Việt Nam là Sym.
Sym. Sym là một hãng xe máy cực nổi tiếng tại thị trường Đài Loan, hãng xe này trực thuộc tập đoàn Chinfon. Tập đoàn Chinfon là một trong số ít những tập đoàn sản xuất đồng thời cả xe ô tô và xe máy.

Sym là hãng xe của nước nào ? 
Sym là hãng xe của nước nào ? 

Tên đầy đủ của hãng xe Sym là SYM Sanyang Motor Co.,Ltd. Hãng xe này đã có 64 năm hình thành và phát triển, là một trong những hãng xe gạo cội trong làng xe máy và có ba cơ sở chính đặt tại Đài Loan, Việt Nam và Trung Quốc.
Năm 1947 chính là dấu mốc manh nha cho sự xuất hiện của Sym khi người sáng lập của tập đoàn Chinfon đã thành lập tập đoàn này với lĩnh vực kinh doanh chính là lắp ráp xe và chuyên linh kiện, phụ kiện xe.

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ HÃNG XE KYMCO CỦA ĐÀI LOAN

Đến năm 1962, Sanyang đã bắt tay với hãng xe Honda của Nhật để sản xuất xe máy. Đây trở thành công ty đầu tiên tại xứ Đài chuyên sản xuất, chế tạo xe máy. Cứ như vậy, sau những lần bắt tay với những hãng xe ngoại và nội thì Sanyang đã có vị thế vững chắc tại thị trường xe máy nội địa.

Sym là hãng xe của nước nào ? 
Sym là hãng xe của nước nào ? 

Tại Việt Nam những năm cuối thế kỉ 20 và đầu thế kỉ 21 xe máy được ưa chuộng nhiều hơn cả, nắm bắt được điều này Sym đã xuất hiện tại Việt Nam vào năm 1992. Với nhà phân phối là Sanyang Motor Việt Nam, Sym đã được đông đảo người tiêu dùng biết tới. Tuy nhiên, vẫn còn những người khá e ngại khi dùng xe Sym bởi hãng xe này vẫn mang thương hiệu “Tàu” .

2. Một số đời xe Sym tại thị trường Việt Nam

Mẫu xe Sym đầu tiên xuất hiện tại thị trường Việt Nam chính là Attila, mẫu xe này xuất hiện từ năm 2002.

Giai đoạn 2002 – 2006: Attila đít bầu ra đời với thiết kế hiện đại hơn, nắp xăng bên trong xe, có đèn soi cốp xe, yên xe được đóng mở bằng rờ le điện.

Giai đoạn 2004-2005 thì Attila Victoria ra đời, đây là mẫu xe có nhiều đột phá của Sym với động cơ 125cc và làm mát bằng gió tiện lợi.

Giai đoạn 2006 -2009 loại Attila Victoria chân bấm thắng đĩa và thắng dùm ra mắt, với những ưu điểm được kế nhiệm từ đời trước.

Đến năm 2008 phiên bản Attila Victoria 2008 ra đời. Nhiều ý kiến cho rằng đây là phiên bản xe Sym ưu việt nhất.

Giai đoạn 2010 phiên bản Attila Victoria xuất hiện với kiểu dáng bắt mắt, hiện đại và năng động.

Các phiên bản xe đời sau của Sym là Attila lizabeth (2010-2016) đều có những cải tiến khi được trang bị động cơ phun xăng điện tử, giúp tiết kiệm xăng và giảm mức tiêu hao nhiên liệu đến mức tối đa, Sym cũng có những cải tiến kiểu dáng để các phiên bản xe phù hợp với cả phụ nữ.

Một số đời xe Sym tại thị trường Việt Nam
Một số đời xe Sym tại thị trường Việt Nam

Qua các giai đoạn phát triển Sym đã gặp hái được nhiều thành công đáng tự hào mà ít dòng xe nào đến từ “Tàu” làm được khi thi phần của xe tay ga Attila đã có giai đoạn chiếm lĩnh đến 40% xe tay ga.

Sym là hãng xe của nước nào ? Chắc chắn qua những sự giải đáp của tintucgiaothong24h.com bạn đã có thể trả lời được câu hỏi này. Sym là hãng xe trẻ, có kiểu dáng bắt mắt nhưng vẫn gây sự e ngại khi lựa chọn, nhưng với những gì Sym đã làm được chúng ta hoàn toàn có thể tin tưởng vào sự phát triển và đột phá của hãng xe này trong tương lai.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *