" "

Tìm hiểu động cơ blue core là gì?

Blue core là gì? Ưu điểm của khối động cơ này ra sao? Câu trả lời sẽ tintucgiaothong24h.com được bật mí rõ nhất trong bài viết sau?

Động cơ blue core là gì?

Động cơ blue core là quân bài chiếc lược của Yamaha trong cuộc chạy đua với động cơ eSP của Honda,được giới thiệu vào năm 2012. Hai công nghệ này đều tập trung vào việc tăng cường hiệu suất đốt cháy nhiên liệu bằng việc thiết kế buồng đốt, giảm tổn hao động năng cùng khả năng kiểm soát mức độ nhiên liệu hiệu quả.

blue core là gì?

Ưu điểm động cơ blue core là gì?

– Tiết kiệm nhiên liệu: Động cơ blue core đốt cháy nhiên liệu tối đa, giúp giảm đến 50% lượng nhiên liệu tiêu thụ, tiết kiệm chi phí xăng đáng kể.
– Hoạt động bền bỉ: Với sự tinh tế trong từng chi tiết thiết kế, động cơ blue core có thể hoạt động trong một thời gian dài mà không lo hỏng hóc, ít phải sửa chữa.
– Lướt đi nhẹ nhàng: Blue core thế hệ mới cho cảm giác mượt mà khi tăng tốc và dễ dàng điều khiển khi xe di chuyển trên đường phố.

Động cơ blue core – Vận hành vượt trội

– Vận hành vượt trội: Với khả năng tăng tốc mạnh mẽ, đậm chất thể thao, động cơ blue core giúp người điều khiển thỏa sức thể hiện phong độ trên đường trường.
Các kỹ sư của Yamaha thiết kế lại cổng nạp và buồng đốt trên động cơ Blue-Core nhằm đảm bảo hiệu suất xoáy lốc cho hỗn hợp không khí nhiên liệu ở dải tốc độ từ thấp đến cao. Tỷ số nén của khối động cơ này là 11:1 giúp xe đạt nhiên liệu hiệu suất tốt, góp phần tạo ra một khối động cơ với vòng tua thấp và mô men xoắn cao. Ngoài ra, thiết kế buồng đốt nhỏ gọn, hình bán cầu với tiết diện bề mặt nhỏ cũng được sử dụng để tăng hiệu năng đốt cháy nhiên liệu.

Động cơ blue core – Giảm ma sát hiệu quả 

>>>Xem thêm: Xe Haima có tốt không?

Động cơ blue core có vòng tua máy cực thấp. Xe hoạt động ở vòng tua máy 1.200 vòng/phút, thấp hơn đến 400 vòng/phút so với các dòng xe hiện hành. Động cơ sẽ hoạt động êm ái, giảm lượng khí thải và tiết kiệm nhiên liệu hơn.
Yamaha đặc biệt chú trọng tới thiết kế cho Blue Core theo hướng giảm trọng lượng động cơ. Nhờ công nghệ đúc poston và xylanh độc quyền DiASil, với hai thông số là đường kính, hành trình piston lần lượt là 54,2 và 57,9 mm.

Giảm ma sát

Hệ thống lưới tản nhiệt động cơ Blue Core có sự thay đổi, được thiết kế lại hoàn toàn. Các tấm tản nhiệt động cơ được làm mỏng từ 3mm xuống còn 2mm, với 7 tấm tản nhiệt diện tích 20mm.
Sự kết hợp giữa quạt tản nhiệt hiệu suất cao, tấm hướng gió làm mát, vị trí của các miếng tản nhiệt với công nghệ đúc chính xác tạo nên diện tích vùng nhiệt rộng hơn. Khi hút gió, tốc độ tối đa của luồng khí làm mát đi vào động cơ 20m//giây, tức 70 km/h. Điều này giúp Blue Core là một trong những động cơ có tính ứng dụng cao, có thể áp dụng cho nhiều sản phẩm, đáp ứng nhu cầu đa dạng của thị trường Việt.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *