" "

Tìm hiểu hệ thống lái trợ lực điện ESP trên ô tô

Hệ thống lái trợ lực điện ESP là một hệ thống sẽ giúp người lái xe có một cảm giác lái thoải mái và giúp ô tô di chuyển dễ dàng, an toàn. Hiện nay, trên các mẫu xe mới các hãng sản xuất ô tô đều được trang bị thêm hệ thống lái trợ điện. Toàn bộ thông tin, tin tức về hệ thống này sẽ được đề cập dưới đây. 

1. Hệ thống lái trợ lực gồm những gì ? 

Những hệ thống lái trợ lực thường được trang bị trên các dòng xe ô tô hiện nay là: hệ thống trợ lực lái thủy lực, hệ thống lái trợ lực điện tử, hệ thống lái trợ lực khí nén và cuối cùng là hệ thống lái trợ lực chân không.

Trong các hệ thống trên thì hệ thống trợ lực lái thủy lực và hệ thống lái trợ lực điện tử là hai hệ thống được sử dụng nhiều nhất trên ô tô.

Hệ thống lái trợ lực gồm những gì ? 
Hệ thống lái trợ lực gồm những gì ? 

Hệ thống lái trợ lực thủy lực là hệ thống tiên phong cho phong trào sử dụng hệ thống lái trợ lực. Hệ thống lái trợ lực thủy lực được ưa chuộng bởi giá cả thấp, chi phí sửa chữa thay thế thấp. Toyota Corolla là dòng ô tô áp dụng hệ thống lái này nhiều nhất cho các phiên bản xe của mình. Hệ thống này sẽ mang lại một cảm giác lái mượt mà khi xe ở nhiều vận tốc khác nhau.

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU VỀ LƯỚI TẢN NHIỆT Ô TÔ

Hệ thống lái trợ lực điện ESP sẽ giúp cho xe hơi hoạt động dễ dàng hơn, khi xe có gặp sự cố thì quá trình sửa chữa cũng đơn giản hơn nên được ưa chuộng nhất. Hệ thống lái trợ lực điện tử thường được áp dụng nhiều trên các dòng xe đình đám như Ford, Toyota, Mazda, Honda

2. Ưu điểm của hệ thống lái trợ lực điện tử ESP

– So với hệ thống lái trợ lực thủy lực thì hệ thống này có cấu trúc đơn giản và dễ dàng lắp đặt hơn, khối lượng của hệ thống này cũng nhẹ hơn.
– Quá trình sửa chữa thường diễn ra nhanh chóng và đơn giản. Tuổi thọ của hệ thống trợ lực lái điện thường dài hơn so với thủy lực. 

Ưu điểm của hệ thống lái trợ lực điện tử ESP
Ưu điểm của hệ thống lái trợ lực điện tử ESP

– Mang đến cảm giác chân thật nhất khi chạy xe và tăng tốc. Quá trình điều hướng của hệ thống EPS cũng chuẩn xác hơn so với thủy lực. 
– Hệ thống này sẽ giúp ô tô tiết kiệm nhiên liệu hơn một khoảng 2-3% so với điều kiện thường.

2. Nhược điểm của hệ thống lái trợ lực điện tử EPS

Nhược điểm lớn nhất của hệ thống này là khi xe chạy đến các khúc cua thì dù người lái đã ngắt điện toàn động cơ nhưng phải mất một thời gian dài thì động cơ mới có thể ngừng chạy.

Tuy tuổi thọ hệ thống kéo dài, nhưng chi phí để sửa chữa hệ thống này lại khá cao, thậm chí nếu hỏng nặng thì phải thay toàn bộ hệ thống.

Vì sử dụng những công nghệ quá cao và vượt trội nên đôi khi hệ thống này lại vô tình làm vô lăng quá nhẹ, gây mất cảm giác lái và tiếng ồn từ động cơ khá lớn. 

Nhược điểm của hệ thống lái trợ lực điện tử EPS
Nhược điểm của hệ thống lái trợ lực điện tử EPS

Nhìn chung, hệ thống EPS đang dần thay thế hệ thống trợ lực lái thủy lực bởi sự an toàn và hiện đại. Dù có tồn tại một vài nhược điểm nhưng các chuyên gia của tintucgiaothong24.com cho rằng những nhược điểm này vẫn trong phạm vi chấp nhận được. Trong tương lai hệ thống này sẽ được cải thiện hoàn hảo hơn và thay thế tất cả các hệ thống lái trợ lực khác. 

 

 

 

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *