" "

Tìm hiểu về hãng xe Kymco của Đài Loan

Kymco là một hãng xe có nhiều mẫu xe máy kiểu dáng độc đáo, bắt mắt không thua kém gì các mẫu đang hot của Honda hay Yamaha. Chúng tôi sẽ tìm hiểu về hãng xe Kymco của Đài Loan và đánh giá thực trạng tiêu thụ các mẫu xe của hãng này tại thị trường xe máy Việt Nam. 

1. Tìm hiểu chung về hãng xe Kymco

Kymco là một hãng xe gạo cội tại thị trường xe máy Đài Loan, tuổi ngành của hãng này lên đến hơn 50 năm. Thời kỳ đầu, hãng xe này chỉ giữ vai trò là sản xuất một số phụ kiện cho Honda. Sau đó, Kymco đã tách ra và thành lập hãng xe chuyên sản xuất Scooters và Mô Tô. 

Tìm hiểu chung về hãng xe Kymco
Tìm hiểu chung về hãng xe Kymco

Kymco đã đạt được nhiều thành tựu đáng khen ngợi như trở thành cái nôi của nền công nghiệp xe máy tại Đài Loan và xếp top 5 thế giới về các hãng xe sản xuất xe máy tay ga. Để đạt được những điều đó hãng xe Kymco đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách. Đến ngày nay, hãng xe này đã có một vị thế nhất định và đặt trụ sở chính tại Cao Hùng, Đài Loan cùng nhiều chi nhánh nhỏ lẻ khác. Một trong các mẫu xe máy nổi trội của Kymco là J300 – đây là mẫu xe có sự hợp tác của Kymco và Kawasaki. 

>>> Xem thêm: BAO LÂU THAY NHỚT XE 1 LẦN LÀ TỐT NHẤT ?

Theo tintucgiaothong24h.com thì Kymco không phải là hãng xe máy xa lạ với người dân Việt Nam, hãng này đã liên tục cho ra mắt nhiều phiên bản xe máy mẫu mã đa dạng, động cơ ổn định và giá tiền bình dân để cạnh tranh với tất cả các hãng xe ngoại tại Việt Nam. 

2. Tình hình tiêu thụ xe máy của hãng xe Kymco tại thị trường Việt Nam

Hãng xe Kymco có bề dày lịch sử là hơn 50 năm và đặt chân vào thị trường xe máy Việt Nam đã được hơn 10 năm. Tuy là một hãng xe máy có tên tuổi tại Đài Loan, Trung Quốc và Thế giới nhưng hãng xe này vẫn có là cái tên xa lạ tại thị trường Việt Nam vì bị dính mác “hàng Tàu” . Nhiều người tỏ ra khá lăn tăn khi lựa chọn Kymco để sắm xe máy. Hầu hết, các mẫu xe được tiêu thụ nhiều tại thị trường Việt Nam đến từ Honda, Yamaha, Airblade… bởi các mẫu xe máy này khá bền, chạy ổn, có thương hiệu và nhận được nhiều đánh giá tốt từ chuyên giá. 

Tình hình tiêu thụ xe máy của hãng xe Kymco tại thị trường Việt Nam
Tình hình tiêu thụ xe máy của hãng xe Kymco tại thị trường Việt Nam

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến trái chiều rằng mẫu xe này chạy khá ổn. Một số người sau khi chạy thử People 16 – một trong những mẫu xe khá nổi của Kymco tại Việt Nam thì chiếc xe này chạy khá êm, lái hay và khả năng tiêu thụ nhiên liệu khá thấp, mức xăng tiêu thụ của People 16 chỉ ở mức trên dưới 50km/ lít.

Bên cạnh đó, các mẫu xe này được đánh giá là có kiểu dáng đa dạng, thiết kế đẹp và nhẹ. Hãng xe Kymco còn ra mắt nhiều mẫu xe khác nhằm cạnh tranh với các  hãng xe Nhật tại Việt Nam như Many Fi hoặc xe ga giá rẻ như mẫu Jockey Fi. Giá của các mẫu xe đến từ nhà Kymco sẽ dao động từ 40-50 triệu đồng, đặc biệt phiên bản Kymco Jockey 125 FI chỉ 27 triệu đồng mang đến nhiều option hấp dẫn cho người tiêu dùng.

Tình hình tiêu thụ xe máy của hãng xe Kymco tại thị trường Việt Nam
Tình hình tiêu thụ xe máy của hãng xe Kymco tại thị trường Việt Nam

Có thể nói các mẫu xe đến từ hãng xe Kymco có tầm giá khá cạnh tranh, kiểu dáng đa dạng nhưng chưa thật sự nhận được nhiều sự quan tâm tại thị trường Việt Nam bởi các mẫu xe này vẫn bị gắn mác “xe Tàu”. Hãng xe này cần đưa ra nhiều sự lựa chọn cũng như truyền thông mạnh mẽ hơn để được đón nhận tại Việt Nam.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *