" "

Tìm hiểu về lưới tản nhiệt ô tô

Lưới tản nhiệt của ô tô là một bộ phận không xa lạ với những người sử dụng xe hơi, chúng ta thường nghe thấy rất nhiều các cụm từ như lưới tản nhiệt mũi hổ, lưới tản nhiệt dạng tổ ong… với mỗi dòng ô tô sẽ mang một bộ lưới tản nhiệt theo đặc trưng riêng. Chúng tôi sẽ tìm hiểu về lưới tản nhiệt ô tô và vai trò của bộ lưới tản nhiệt đối với ô tô là gì qua những tin tức đã thu thập được ngay sau đây.

1. Lưới tản nhiệt ô tô là gì ? 

Lưới tản nhiệt ô tô được biết đến với tên gọi riêng biệt như ca lăng, lưới tản nhiệt chính là phần mũi ở đầu xe ô tô. Bộ phận này được liên tưởng giống như một lỗ mũi của xe hơi sẽ đóng vai trò là một lớp bảo vệ động cơ xe hơi khỏi các tác nhân từ môi trường bên ngoài, lưới tản nhiệt sẽ ngăn chặn các bụi bẩn, vật thể lạ xâm nhập vào trong động cơ.

Lưới tản nhiệt là một bộ phận quan trọng của ô tô
Lưới tản nhiệt là một bộ phận quan trọng của ô tô

Nếu như trước kia lưới tản nhiệt ô tô chỉ đơn thuần là một thiết bị có tác dụng bảo vệ động cơ và máy móc của xe hơi thì đến ngày nay nó còn là một chi tiết được mang ra làm thước đo, đánh giá độ sang trọng và đắt tiền của chiếc xe hơi. Mỗi dòng xe hơi sẽ tương thích với một bộ lưới tản nhiệt riêng biệt.

Chất liệu của bộ phận này thường là các dạng thép cứng và bền, có thời gian sử dụng lâu năm. Hiện nay, các hãng xe đang thực hiện chiến dịch đồng bộ hóa thông qua cả lưới tản nhiệt để khẳng định sức mạnh thương hiệu của ô tô. 

2. Một số dạng lưới tản nhiệt được ưa chuộng tại Việt Nam

Những chiếc SUV thường sử dụng dạng lưới tản nhiệt bản to để tạo điểm nhấn cho sự mạnh mẽ, chắc chắn và pha chút hoang dã, trong khi đó các dòng sedan thường trung thành với dạng lưới tản nhiệt tinh tế tỉ mỉ trong thiết kế và hấp dẫn. Dưới đây là một số dạng lưới tản nhiệt phổ biến của một số dòng xe nổi tiếng :

+ BMW: Xe sang đến từ Đức thường sử dụng các bộ lưới tản nhiệt được chia đôi theo hình bầu dục, logo bên cạnh tạo sự quyền thế và đắt tiền.

Lưới tản nhiệt thiết kế cá tính của BMW
Lưới tản nhiệt thiết kế cá tính của BMW

+ Toyota: Hãng xe ăn chắc mặc bền của Nhật thường có lưới tản nhiệt đơn giản, cỡ vừa và tạo sự cân đối. Toyota thường đề cao tính tối giản và tiện nghi, các thiết kế của hãng này hướng đến sự tiện dụng cho người tiêu dùng tầm trung, những năm gần đây Toyota đã bắt đầu có sự đổi mới trong thiết kế lưới tản nhiệt cách điệu tạo sự trẻ trung và thu hút hơn. 

Lưới tản nhiệt của Toyota thường được thiết kế đơn giản và gần gũi
Lưới tản nhiệt của Toyota thường được thiết kế đơn giản và gần gũi

+ Lexus: Lexus được biết đến là một dòng xe sang có xuất xứ từ Toyota nhưng những gì thể hiện trên lưới tản nhiệt của dòng xe sang này lại khác hẳn Toyota. Lexus đề cao sự cao cấp và tinh tế, lưới tản nhiệt kiểu mới giống hình chữ X với mắt lưới nhỏ khiến Lexus nhanh chóng được yêu thích.

Lưới tản nhiệt dạng chữ X đặc trưng của Lexus
Lưới tản nhiệt dạng chữ X đặc trưng của Lexus

Mỗi hãng đều xây dựng cho mình một hình ảnh riêng biệt thông qua lưới tản nhiệt để dễ phân biệt, Land Rover thường yêu thích bộ “mũi” dạng tổ ong cá tính, Mazda lại trung thành với lưới tản nhiệt dạng thanh ngang khỏe khoắn. Tintucgiaothong24h.com cho rằng nhờ có sự đồng bộ và định hình phong cách mới này mà khách hàng có thể thoải mái lựa chọn xe theo kiểu dáng mình ưu thích. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *