" "

Túi khí bảo vệ đầu gối liệu có thực sự làm giảm nguy cơ chấn thương cho người dùng?

Túi khí bảo vệ đầu gối là một phát minh của Ford được xuất hiện đầu tiên trên mẫu xe Mustang 2015 và theo một nghiên cứu mới được IIHS công bố về hiệu quả của túi khí đầu gối, báo cáo của Car Connection cho biết, việc nhét thêm túi khí vào xe của bạn có thể không thực sự an toàn hơn. Hãy cùng tintucgiaothong24h.com tìm hiểu tại sao lại như vậy.

Nghiên cứu được thực hiện bởi Viện bảo hiểm an toàn đường cao tốc Mỹ, cho thấy túi khí đầu gối thực sự không giúp giảm nguy cơ chấn thương thực sự trong các vụ va chạm trong thế giới thực và có thể thực sự làm tăng thương tích trong một số trường hợp. Kỹ sư nghiên cứu cấp cao của IIHS Becky Mueller cho biết, có rất nhiều chiến lược thiết kế khác nhau để bảo vệ chống lại các chấn thương ở chân và bàn chân mà túi khí bảo vệ đầu gối có thể giải quyết.

Thử nghiệm túi khí bảo vệ đầu gối trên mẫu xe Lexus ES 350 

Nghiên cứu đã tổng hợp dữ liệu tai nạn từ 14 tiểu bang nước Mỹ liên quan đến các phương tiện có và không có túi khí đầu gối, và thấy rằng nguy cơ chấn thương tổng thể do tai nạn chỉ giảm 0,5% khi sử dụng túi khí đầu gối, một con số mà IIHS kết luận là không có ý nghĩa thống kê. Trong hơn 400 vụ tai nạn do viện thực hiện, chấn thương ở đầu đã giảm, nhưng túi khí đầu gối thực sự làm tăng nguy cơ chấn thương chân dưới và chấn thương xương đùi phải khi xe tham gia thử nghiệm va chạm nhỏ và vừa phải ở phía lái xe.

>>> Xem thêm: Làm sao để kiểm tra mức độ tiết kiệm nhiên liệu của xe hơi? Tại sao xe của bạn luôn sử dụng nhiều nhiên liệu hơn so với công bố của hãng?

Túi khí bảo vệ đầu gối cũng làm tăng một số nguy cơ chấn thương khác
Túi khí bảo vệ đầu gối cũng làm tăng một số nguy cơ chấn thương khác

Các túi khí đầu gối có thể được các nhà sản xuất ô tô đưa vào để giảm chấn thương ở đầu người ngồi trên xe, những người không đeo dây an toàn bằng cách phân bổ lực tác động ngang nhau qua chân, theo IIHS. Bằng cách kiểm soát chuyển động của cơ thể thấp hơn, túi khí đầu gối cũng có thể làm giảm chấn thương trên cơ thể.

Hi vọng những thông tin về túi khí đầu gối được chúng tôi tổng hợp trong bài viết đã giúp bạn đọc cập nhật những tin tức hữu ích nhất và xu hướng mới về xe ô tô trên thế giới.

 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *