" "

Xe Rơ mooc là gì và Sơ mi rơ moóc là gì ?

Rơ mooc và Sơ mi rơ moóc không phải các phương tiện xa lạ nhưng để định nghĩa chính xác rơ mooc hay sơ mi rơ mooc thì không mấy người có thể làm được. Hai phương tiện này rất hay bị nhầm lẫn với nhau khi được nhắc đến, cùng chúng tôi tìm hiểu xem xe rơ mooc là gì và sơ mi rơ mooc là gì ? 

Xe Rơ mooc là gì ?

Hiểu một cách đơn giản thì sơ mi rơ mooc và rơ mooc là các phương tiện giao thông không sử dụng động cơ, nhiệm vụ chính của những chiếc xe này là dùng để chở người hoặc khối lượng hàng hóa lớn, phương tiện này thường được kéo bởi một chiếc ô tô khác.
 
– Rơ mooc là loại phương tiện được cấu tạo nhằm mục đích phần khối lượng của phương tiện không đặt lên ô tô kéo.
Hiện nay, trên thị trường có những loại rơ mooc sau:

+ Rơ mooc chuyên dùng để chở người

+ Rơ mooc để chở người và đồ đạc

+ Rơ mooc chuyên dùng để chở hàng hóa

Xe Rơ mooc là gì ?
Xe Rơ mooc là gì ?

+ Rơ mooc dạng caravan

+ Rơ mooc được cấu tạo để làm nhà ở lưu động

+ Rơ mooc chuyên dụng

>>> Xem thêm: TÌM HIỂU CÁC HÃNG XE Ô TÔ NỔI TIẾNG CỦA NHẬT

Ngoài ra, rơ mooc còn có dạng chuyên dụng, dạng rơ mooc này được thiết kế để chở người và hàng hóa nhưng có sự sắp xếp đặc biệt.

Sơ mi rơ moóc là gì ?

Sơ mi rơ mooc là dạng phương tiện có kết cấu đặc biệt để nối ô tô đầu kéo à có một phần đáng kể của trọng lượng toàn bộ đặt lên xe đầu kéo. Theo tintucgiaothong24h.com tìm hiểu được thì những chiếc sơ mi rơ mooc có thêm phần bánh xe phụ cũng được gọi là rơ mooc. Những loại sơ mi rơ mooc phổ biến hiện nay là:

+ Sơ mi rơ mooc dùng để chở khách

+ Sơ mi rơ mooc dùng để chở người và hành lý mang theo

+ Sơ mi rơ mooc chở hàng

+ Sơ mi rơ mooc chuyên dùng: Đây là loại phương tiện có cấu tạo để phục vị nhu cầu chỏ nguồi hoặc đồ đạc đặc biệt hoặc phương tiện chỉ dùng trong trường hợp đặc iệt ví dụ như chở gỗ, chữa cháy…

Sơ mi rơ moóc là gì ?
Sơ mi rơ moóc là gì ?

Ngoài hai phương tiện là rơ mooc và sơ mi rơ mooc ở trên ra, ta còn có tổ hợp của hai loại phương tiện này. Tổ hợp ô tô với rơ mooc và sơ mi rơ mooc là một dạng phương tiện kết hợp đặc biệt. Ví dụ:

+ Tổ hợp ô tô rơ mooc: Là dạng phương tiện có sự kết hợp giữa xe hơi và nhiều chiếc rơ mooc với nhau, chúng được liên kết bởi các thanh kéo.

Tổ hợp ô tô với rơ mooc và sơ mi rơ mooc là gì ?
Tổ hợp ô tô với rơ mooc và sơ mi rơ mooc là gì ?

+ Tổ hợp ô tô rơ mooc chở khách: Là dạng phương tiện có sự kết hợp giữa xe ô tô khách với các rơ mooc với nhau, chúng cũng được liên kết bởi thanh kéo chuyên dùng cho mục đích chở khách. Vị trí ngồi cho khách được bố trí đặc biệt.

+ Tổ hợp ô tô sơ mi rơ mooc: Đây là dạng phương tiện cuối cùng, đầu kéo sẽ được liên kết với một sơ mi rơ mooc

Đó là những tin tức về rơ mooc và sơ mi rơ mooc, qua bài viết này chúng tôi mong rằng bạn đã hiểu được phương tiện thế nào được gọi là rơ mooc và thế nào được gọi là sơ mi rơ mooc và điểm khác nhau giữa sơ mi rơ mooc và xe rơ mooc là gì. 

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *